Nhanh chóng tóm gọn đối tượng cướp xe máy ngay giữa ban ngày

Đăng vào 25/08/2020
Giữa ban ngày, một đối tượng nghiện đã cướp xe máy của người dân đang đi làm đồng tại thôn Hương Triện, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình, gây hoang mang, lo sợ trong quần chúng nhân dân. Trước hành vi manh động, ngang nhiên phạm tội của đối tượng, Công an huyên Gia Bình đã nhanh chóng xác lập chuyên án, cử các mũi trinh sát vào cuộc điều tra, xác minh. 24 giờ sau khi gây án, đối tượng đã bị Công an huyện Gia Bình phát hiện bắt giữ khi đang lẩn trốn tại cánh đồng vắng thuộc huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Đó là Lưu Đình Phi, 27 tuổi, ở xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Phi là đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định. Ngày 21/8/2020, Phi bắt xe từ Thanh Hóa về Bắc Ninh chơi.

Khi đến cánh đồng thôn Hương Triện, xã Nhân Thắng, Phi phát hiện bà Bùi Thị Sáu, 68 tuổi đang làm ruộng. Phi đến gần xin tiền để về quê nhưng bà Sáu không cho và truy hô. Ngay lập tức, Phi đã dùng kéo đe dọa, khống chế và lấy xe mô tô của bà Sáu rồi tháo chạy.

Tại cơ quan điều tra, Phi đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, sau khi cướp được tài sản, đối tượng đã tháo bỏ biển số xe, mang xe về giấu tại khu vực cánh đồng vắng người thuộc huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa để chờ thời cơ tiêu thụ.

Hiện Công an huyện Gia Bình đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối tượng Lưu Đình Phi về hành vi cướp tài sản đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Việc nhanh chóng điều tra bắt giữ đối tượng cướp tài sản manh động đã góp phần trấn an dư luận, tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.

Ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc trên, UBND huyện Gia Bình đã động viên và thưởng nóng Công an huyện Gia Bình 10 triệu đồng.

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị