Tăng cường công tác phòng chống dịch và xử lý các hành vi vi phạm ATGT

Đăng vào 29/07/2020
Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc tập trung xử lí hành vi vi phạm TTATGT, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã tăng cường tối đa lực lượng tuần tra kiểm soát đối với các phương tiện vận chuyển hành khách, nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức phòng tránh dịch cho người dân và kịp thời phát hiện các trường hợp là người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Ghi nhận của phóng viên Thời sự.

Tuyến Quốc lộ 18, đoạn qua chân cầu Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh. Hàng ngày, có rất nhiều lượt phương tiện vận chuyển hành khách di chuyển qua đây. Qua hơn 1h đồng hồ kiểm tra cho thấy: đa số các chủ xe đều chấp hành luật ATGT đường bộ, bên cạnh đó, các biện pháp phòng chống dịch cũng đã được chủ xe chủ động thực hiện như: trang bị dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy; tất cả các hành khách khi lên xe đều được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đối với việc xử lý vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT Công an tỉnh vẫn áp dụng ống thổi nồng độ cồn chỉ sử dụng 1 lần. Cán bộ chiến sĩ khi tham gia làm nhiệm vụ đều được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, trang bị đầy đủ các phương tiện phòng chống dịch theo quy định. Điều này đã làm cho các chủ phương tiện cảm thấy yên tâm hơn và vui vẻ chấp hành.

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, từ ngày 15/7/2020 đến hết ngày 14/9/2020, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đây sẽ là đảm bảo TTATGT theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các sự kiện chính trị - xã hội do Đảng, Nhà nước tổ chức; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; tăng cường phòng ngừa, xử lý vi phạm pháp luật liên quan phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Để làm giảm TNGT, không để xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, làm giảm ùn tắc giao thông, nhất là tại các tuyến, địa bàn trọng điểm; mỗi người dân khi tham gia giao thông cần chấp hành tốt luật ATGT, không sử dụng rượu bia khi lái xe và tuân thủ sự hướng dẫn, kiểm tra của các lực lượng Công an; đồng thời đeo khẩu trang khi sử dụng các phương tiện công cộng, thường xuyên rửa tay với nước sát khuẩn, hạn chế tiếp xúc với người lạ góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị