Yên Phong: Lễ ra mắt mô hình "Chủ nhà trọ tự quản về ANTT" thôn Mẫn Xá

Đăng vào 19/06/2020
Ngày 18/6, UBND xã Long Châu, huyện Yên Phong tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Chủ nhà trọ tự quản về ANTT" thôn Mẫn Xá. Về dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh, Công an huyện Yên Phong; Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương cùng 25 chủ nhà trọ là thành viên của mô hình.

Thôn Mẫn Xá, xã Long Châu là một trong những thôn có số lượng nhân khẩu lớn từ các địa phương khác về lưu trú, tạm trú làm công nhân tại khu công nghiệp Yên Phong. Bên cạnh sự phát triển về kinh tế, xã hội, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ gây mất ANTT. Trước tình hình đó, các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Yên Phong đã phối hợp với công an xã Long Châu tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã Long Châu xây dựng Kế hoạch thành lập mô hình "Chủ nhà trọ tự quản về ANTT" nhằm phát huy sức mạnh toàn dân, nêu cao tinh thần đoàn kết trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật ngay từ mỗi gia đình, mỗi khu dân cư và chọn thôn Mẫn Xá làm điểm.

 "Chủ nhà trọ tự quản về ANTT"  là hình thức liên kết tự nguyện giữa 25 chủ nhà trọ trên địa bàn thôn Mẫn Xá trong công tác an ninh, trật tự. Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên mô hình, người thuê trọ và người thân trong gia đình thực hiện tốt các quy định của pháp luật, nhất là các quy định của pháp luật về cư trú; tích cực nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện , đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội xảy ra tại địa phương và khu trọ của mình, kịp thời báo cáo Chủ nhiệm Mô hình và lực lượng Công an để phối hợp giải quyết.

Tại lễ ra mắt, Ban tổ chức đã tổ chức lễ ký giao ước thi đua giữa các thành viên trong mô hình "Chủ nhà trọ tự quản về ANTT".

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị.