Công an huyện Tiên Du: Phá chuyên án bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy tại các khu trọ

Đăng vào 30/05/2020
Một ổ nhóm 4 đối tượng nghiện, nhiều tiền án, tiền sự, chuyên trộm cắp xe máy tại các khu trọ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh, thành phố lân cận vừa bị Công an huyện Tiên Du bắt giữ. Đó là Nguyễn Văn Hùng, 34 tuổi, ở huyện Mê Linh, TP Hà Nội; Nguyễn Văn Dũng, 32 tuổi; Nguyễn Minh Thuận, 38 tuổi cùng ở huyện Đông Anh, TP Hà Nội; Hà Thị Tuyền, 32 tuổi ở huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Chủ mưu cầm đầu ổ nhóm này là Nguyễn Văn Hùng. Để có tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân, Hùng và đồng bọn thường tập trung tại nhà Dũng, sau đó bắt taxi sang các tỉnh, thành lân cận tìm các khu trọ của sinh viên hoặc công nhân để trộm cắp xe máy. Hùng trực tiếp đột nhập vào các khu trọ, dùng kìm cộng lực cắt khóa và dắt xe máy ra cho các đối tượng còn lại điều khiển về huyện Đông Anh. Sau đó, Hùng trực tiếp mang đi bán, lấy tiền mua ma túy tổng hợp cho cả nhóm sử dụng. Mỗi lần trộm cắp, các đối tượng thường lấy từ 2 đến 3 xe máy.

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã gây ra 02 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Tiên Du và 10 vụ trộm xe khác tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và TP Hà Nội. Để tránh sự phát hiện của lực lượng công an, nhóm đối tượng thường thực hiện hành vi vào thời điểm đêm tối, phân công người cảnh giới và thường xuyên thay đổi địa bàn hoạt động.

Hiện Công an huyện Tiên Du đã thu hồi được 6 xe tang vật đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản và tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án./.

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị