Công an Bắc Ninh ra quân Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Đăng vào 15/05/2020
Cùng với các địa phương trên cả nước, bắt đầu từ 6h sáng nay, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quân thực hiện Kế hoạch Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại tất cả các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ trên địa bàn. Trong đó tập trung vào xe chở khách, container, xe con và xe máy trên tinh thần cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm; góp phần ổn định tình hình TTATGT, kiềm chế, làm giảm TNGT nhằm phục vụ đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX.

Căn cứ Kế hoạch của Cục Cảnh sát Giao thông về mở đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Công an tỉnh Bắc Ninh đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương tập trung kiểm soát giao thông trên các tuyến Quốc lộ 1A, quốc lộ 18, 38, 17; các tuyến tỉnh lộ, nơi xuất phát hàng hóa, khu vực bến, cảng, kho, bãi, khu vực nhà hàng, quán ăn, khu vực phức tạp về ANTT, ma túy….

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phân công lực lượng tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật kiểm tra, kiểm soát; đảm bảo tiến hành nhanh gọn, tiện lợi; thực hiện nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân và các biện pháp an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Qua đó, đã nhận được sự đồng tỉnh, ủng hộ của các chủ phương tiện.

Trong đợt tổng kiểm soát lần này, lực lượng Công an sẽ được phép dừng tất cả các xe; kể cả xe không có dấu hiệu vi phạm để kiểm tra giấy tờ và xử lý các hành vi vi phạm. Trong đó, tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, tránh, vượt sai quy định, vi phạm về làn đường và không nhường đường cho xe khác, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, chở quá khổ, quá tải.

Lực lượng công an cũng lưu ý, đợt tổng kiểm soát sẽ được triển khai từ hôm nay 15/5/2020 đến hết ngày 14/6/2020, do đó mỗi người dân cần mang theo đầy đủ các giấy tờ cá nhân, tránh ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của bản thân.

Đến 16h ngày 15/5/2020, đã có 16 trường hợp vi phạm bị lập biên bản xử lý với các lỗi vi phạm chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, xe quá tải, quá số lượng khách, vi phạm về làn đường, xe hết hạn kiểm định… Qua đợt tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã góp phần phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật và TTATGT, qua đó ổn định tình hình TTATGT, làm giảm TNGT và ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh.

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị