Công an huyện Yên Phong: Nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng bộ các cấp.

Đăng vào 14/05/2020
Đảng bộ huyện Yên Phong được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện, vì vậy công tác bảo đảm an ninh, an toàn trước, trong và sau đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX được Công an huyện Yên Phong xác định là nhiệm vụ hàng đầu và triển khai quyết liệt, hiệu quả.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn quá trình chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp trên địa bàn huyện Yên Phong, ngay từ tháng 6/2019, Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tổng thể bảo đảm an ninh trật tự, an toàn đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Theo đó, Công an huyện chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện tăng cường công tác bảo vệ nội bộ, giữ vững ổn định ANCT trên địa bàn huyện trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra đại hội; phối hợp chặt chẽ với các Tiểu ban Đại hội Đảng bộ huyện, các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc tình hình liên quan tổ chức đại hội, nhất là tình hình nội bộ, kịp thời phát hiện vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đại hội để tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm, không để xảy ra tình huống đột xuất bất ngờ.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường phòng ngừa, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm không để các đối tượng lợi dụng dịch bệnh để hoạt động phạm tội, gây mất  ANTT trên địa bàn.

Với phương châm chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời, linh hoạt, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ trước, trong và sau khi diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ cùng với Công an các xã, thị trấn liên tục bám sát cơ sở; tăng cường tuần tra các khu vực trọng điểm được phân công, phối hợp với các ngành, đoàn thể thường xuyên nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm kịp thời giải quyết các vụ việc phát sinh liên quan đến công tác đảm bảo an ninh chính trị, TTATXH ngay từ cơ sở... Qua đó đã góp phần đảm bảo an ninh, an toàn đại hội Đảng bộ cơ sở.

Đến thời điểm này, 31/31 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, 17/17 đảng bộ cơ sở đã tổ chức thành công đại hội. Đại hội các chi, đảng bộ tổ chức thành công có vai trò quan trọng của công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn đại hội.

Đại hội Đảng bộ huyện Yên Phong sẽ diễn ra từ ngày 18/5 đến 20/5, để đảm bảo an toàn tuyệt đối Đại hội, Công an huyện tổ chức lực lượng trực 100% quân số đảm bảo thường trực chiến đấu; phối hợp với Ban CHQS huyện xây dựng Phương án đảm bảo ANTT. Trong đó, thành lập 10 tổ công tác nắm tình hình, bảo vệ vòng trong, vòng ngoài khu vực tổ chức Đại hội; đồng thời lên phương án xử lý kịp thời những tình huống có thể xảy ra trong quá trình tổ chức đại hội.

 Với việc chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, tin tưởng rằng,  Công an huyện Yên Phong sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội đại biểu tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX.

 

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị