Phạt 05 triệu đồng đối tượng đăng tin sai lệch dịch Covid-19 ở Bắc Ninh

Đăng vào 16/04/2020
Từ ngày 15/4, Nghị định 15/2020/NĐ- CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ về "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử" bắt đầu có hiệu lực. Hôm nay (16/4), Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Huế, 30 tuổi, ở thôn Giàng, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân....." theo đúng tinh thần của Nghị Định.

Trước đó, ngày 15/4, trên trang facebook cá nhân "Nguyễn Huế" có bài viết với nội dung “Huệ Nguyễn đi qua cẩn thận nhé, có người ở đọ bị nhiễm corona rồi...” kèm theo hình ảnh "Thông báo (khẩn) v/v hành trình di chuyển của bệnh nhân 262 và liên quan đến trường hợp tiếp xúc gần (F1) tại xã Quỳnh Phú" đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Huế đã thừa nhận thông tin trên là không đúng sự thật, việc đưa bài viết trên lên trang cá nhân facebook để thu hút sự chú ý của mọi người. Sau khi được lực lượng Công an giải thích, nhắc nhở, Huế đã nhận thức được việc làm sai của mình và xóa bài viết đó.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị