Hơn 200 CBCS Công an tỉnh Bắc Ninh hưởng ứng lời hiệu triệu hiến máu cứu người

Đăng vào 15/04/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thư của Đại tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể CBCS Công an nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn. Hôm nay, 224 CBCS Công an tỉnh Bắc Ninh đã tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm chia sẻ với cộng đồng những giọt máu hồng để kịp thời cứu chữa người bệnh trước nguy cơ lượng máu cấp cứu thiếu hụt trong mùa dịch.

Với mong muốn mỗi chiến sỹ Công an là những chiến sỹ tiên phong đi đầu hưởng ứng phong trào tình nguyện hiến máu, Công an Bắc Ninh đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viện 198 Bộ Công an tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2020”, góp phần cứu giúp những bệnh nhân đang mắc các bệnh hiểm nghèo giữa mùa dịch.

Lan tỏa tinh thần từ lời kêu gọi của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, ngay sau khi Ban Giám đốc Công an tỉnh phát động chương trình hiến máu tình nguyện tới các đơn vị, địa phương, đã có hàng trăm CBCS trong đó phần lớn là các đoàn viên thanh niên đăng kí tham gia với mong muốn “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chỉ trong buổi sáng ngày 15/4, đã có 224 CBCS đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện với hơn 150 đơn vị máu. Những đơn vị máu thu được sẽ bổ sung vào nguồn máu dự trữ của Trung tâm huyết học truyền máu, bệnh viện 198 Bộ Công an, góp phần mang lại sự sống cho những CBCS và người bệnh đang cần truyền máu.

Việc hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện trong thời điểm cả nước  cùng chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19 đã thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và tinh thần vì nhân dân phục vụ của mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Ninh, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân. 

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình hiến máu “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2020”

 

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị