Kiên quyết xử lý các trường hợp chống đối tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Đăng vào 09/04/2020
Sau gần 01 tuần triển khai thực hiện công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid-19 tại các Chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh, đa phần người tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và yêu cầu của các tổ chốt. Bên cạnh đó vẫn còn một số trường hợp có hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng chức năng gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch. Đối với những trường hợp này, Công an tỉnh Bắc Ninh đã kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ghi nhận tại huyện Yên Phong và thị xã Từ Sơn.

Khoảng 17h ngày 07/4/2020, Nguyễn Văn Quýnh, 34 tuổi, ở Thiểm Xuyên, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Thiểm Xuyên nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch theo quy định. Mặc dù lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở nhưng Quýnh không những không chấp hành, cố tình vi phạm, mà còn có lời lẽ xúc phạm và hành động chống đối.

Trước đó, khoảng 01h sáng ngày 06/4/2020, tại chốt số 05 phòng chống dịch Covid-19 trên đường Tỉnh lộ 295B, giáp ranh giữa xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội với khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn; Thái Xuân Hưng, 37 tuổi, ở xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã ngang nhiên chống đối, thách thức, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ của  lực lượng chức năng nhiều giờ đồng hồ.

Hưng là đối tượng nghiện rượu, đã có 02 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Chống người thi hành công vụ”. Sau khi bị bắt giữ, 09h sáng cùng ngày, kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của Hưng là 0,535mg/l khí thở.

Nguyễn Văn Quýnh và Thái Xuân Hưng đều đã bị khởi tố về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng coi thường pháp luật, có hành vi ngoan cố, chống đối gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn.

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị