Kẻ thủ ác giết người, cướp tài sản sa lưới

Đăng vào 30/03/2020
Chỉ sau 18 giờ từ khi nhận đc tin báo về việc phát hiện một thi thể đang trong quá trình phân hủy, có phần đầu bọc trong bao tải tại mương nước sát đường tàu thuộc khu vực Chùa Dận, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh phối hợp Công an thị xã Từ Sơn, Công an huyện Gia Bình, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an tỉnh Điện Biên đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ kẻ thủ ác. Đó là Lò Văn Mính, 39 tuổi, ở xã Sam Mứn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Chất, 48 tuổi, ở xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, hành nghề xe ôm tại thị trấn Gia Bình; tử vong do bị đâm 08 nhát dao trong đó có 02 nhát thấu phổi và bụng.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công an tỉnh, sự hỗ trợ của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và tinh thần kiên quyết, mưu trí của các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, sau 18h tích cực điều tra, thu thập chứng cứ, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ đối tượng gây án khi đang lẩn trốn tại nhà riêng ở xã Sam Mứn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Mính là đối tượng nghiện, đã có 02 tiền án về tội mua bán và tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Tại cơ quan điều tra, Mính đã khai nhận để có tiền mua ma túy sử dụng, đối tượng đã điều xe ôm từ thị trấn Gia Bình đến khu vực vắng vẻ sát đường tàu thuộc khu phố Chùa Dận, phường Đình Bảng, sau đó ra tay sát hại nạn nhân để cướp xe máy. Mính đem bán xe máy của nạn nhân được 02 tép heroin và 700 nghìn đồng. Sau khi sử dụng ma túy, đối tượng quay lại hiện trường, dùng bao tải trùm đầu rồi kéo xác nạn nhân dìm xuống mương nước để phi tang. Sau khi gây án, đối tượng bắt xe về tỉnh Điện Biên lẩn trốn.

Cơ quan CSĐT Công an Bắc Ninh đã thu giữ tang vật vụ án và ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lò Văn Mính về tội giết người, cướp tài sản. Trong quá trình phá án, lực lượng cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã gặp không ít khó khăn.

Việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng gây án đã thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Bắc Ninh, qua đó tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân với lực lượng Công an.

Đối tượng Lò Văn Mính

Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị