Thông tin về vụ việc người Hàn Quốc tử vong tại khu vực Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh

Đăng vào 26/02/2020
Hồi 04h 40’ ngày 25/02/2020, tại khu vực ngã tư đường Nguyễn Trãi giao nhau với đường Nguyễn Quyền thuộc phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, quần chúng nhân dân phát hiện một người đàn ông đang đứng gần cột đèn tín hiệu giao thông tự gục ngã bất tỉnh và được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu thì tử vong.

     Sau khi nhận được thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh kịp thời có mặt tại hiện trường tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh, kết quả như sau: Nạn nhân được xác định là ông JUNG JINYONG, SN 1976, quốc tịch Hàn Quốc, trú tại: số 8 Byeongjieomseo-ro, Hwaseony-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc, hiện đang làm việc tại Công ty STN VINA, Việt Hùng, Quế Võ, Bắc Ninh;  ông JUNG JINYONG nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 28/01/2020 và tạm trú tại khách sạn Bắc Ninh Hotel.

     Xác minh tình trạng sức khỏe của ông JUNG JINYONG trước khi chết được biết: ngày 07/02/2020, ông JUNG JINYONG đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh làm một số xét nghiệm máu. Tại phiếu xét nghiệm sinh hóa máu số 1760216 xác định: các định lượng Creatinin, Acid Uric, Cholesterol toàn phần, đo hoạt độ AST (GOT), ALT (GPT) đều trong mức bình thường. Nhưng định lượng Glucose (máu) = 17.0 mmol/l (chỉ số bình thường là 3.9 - 6.4); Định lượng Triglycerid (máu) = 7.4 mmol/l (chỉ số bình thường 0.4 - 1.9).

     Kết quả khám nghiệm hiện trường, xem xét nơi ở của ông JUNG JINYONG đều không phát hiện dấu hiệu gì bất thường.

     Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết: ông JUNG JINYONG vào viện trong tình trạng không tự thở, toàn thân tím tái, đồng tử hai bên giãn tối đa, tim không đập, phổi không có rì rào phế nang, ngừng tim, ngừng thở. Bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn sau 65 phút nhưng không có kết quả và ông JUNG JINYONG đã tử vong. Tại Giấy báo tử số 05 ngày 26/02/2020 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có ghi nguyên nhân ông JUNG JINYONG chết là: “Ngừng tim / Đái tháo đường tuýp II”.

     Ngày 26/02/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương có kết luận trả lời kết quả xét nghiệm tác nhân Vi rút Cúm và SARS-CoV-2 trong dịch họng của ông JUNG JINYONG cho kết quả âm tính.

     Căn cứ nội dung sự kiện và tài liệu thu thập được ban đầu nhận định ông JUNG JINYONG chết do bệnh lý liên quan đến đái tháo đường. Hiện tại chưa có tài liệu nào cho rằng cái chết của ông JUNG JINYONG liên quan đến COVID-19.

     Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đang phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc và gia đình ông JUNG JINYONG và các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục tiến hành xác minh, giải quyết theo quy định của pháp luật.

     Hiện nay, trên một số trang mạng xã hội đưa thông tin sai lệch, không chính xác về vụ việc ông JUNG JINYONG tử vong trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở một số quốc gia, trong đó có Hàn Quốc, gây hoang mang dư luận.

     Công an tỉnh Bắc Ninh chính thức thông báo nội dung vụ việc trên; đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhưng hết sức cảnh giác trước những thông tin không chính xác, tránh tuyên truyền sai lệch, gây phức tạp tình hình.

Phòng Tham mưu