Chung tay cùng cộng đồng chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV)

Đăng vào 11/02/2020
Hôm nay (ngày 11/2/2020): Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, góp phần nhỏ trong việc phòng ngừa lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức cấp phát 7.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân .

Tại khu vực trụ sở Công an tỉnh đoạn ngã tư đường Lý Thái Tổ giao cắt đường Cao Lỗ Vương, Phòng Cảnh sát giao thông đường Nguyễn Văn Cừ, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh; trụ sở phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đường Trần Hưng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. 7.000 chiếc khẩu trang được các Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao tận tay từng người dân, nhiều người tham gia giao thông tại đây rất bất ngờ, vui mừng, một số người cho biết, việc trao tặng khẩu trang của lực lượng Công an là hành động rất có ý nghĩa, thiết thực trong lúc dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp. Nhất là những nơi tập trung đông người và trong thời điểm khẩu trang được bán giá cao và rất khó mua.

Trong cùng ngày 11/2/2020, Hội phụ nữ Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã tổ chức trang cấp 500 chai nước rửa tay và dung dịch sát khuẩn khô tại các đơn vị hành chính của công an có lực lượng thường xuyên tiếp xúc, làm việc với nhân dân. Tại các điểm được trang cấp nước rửa tay và dung dịch sát khuẩn khô người dân rất hoan nghênh, đồng tình ủng hộ trước việc làm của Hội phụ nữ Công an tỉnh trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh corona.

Trước đó, ngày 5/2/2020, Công an tỉnh đã tiến hành cấp phát 10.000 khẩu trang y tế cho 100% CBCS Công an toàn tỉnh. Việc phát khẩu trang cho CBCS vừa đảm bảo an toàn cho CBCS khi thực hiện các nhiệm vụ và giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức công dân, đảm bảo an toàn đúng quy định  theo khuyến cáo của Bộ y tế. Đồng thời cũng để bảo đảm an toàn cho người dân khi tiếp xúc, giải quyết công việc ở những nơi công cộng.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng đã cấp phát 150 chai nước rửa tay; 100kg hóa chất cloramin b khử trùng cho các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố dùng để lau sàn và sát khuẩn vệ sinh phòng làm việc hàng ngày.

 

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị