Công an Bắc Ninh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch virus Corona.

Đăng vào 04/02/2020
Quán triệt chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác phòng chống, khống chế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch kịp thời đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch virus Corona. Theo đó, Công an tỉnh chủ động xây dựng các phương án phù hợp từng tình huống với mục tiêu ngăn ngừa và phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

     Công an các đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện nghiêm túc, chủ động biện pháp phòng, chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó kịp thời, hiệu quả; Phối hợp với các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện khuyến nghị của Bộ Y tế; Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an XDPT, Công an xã nắm chắc tình hình, đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở; chú trọng công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tập trung rà soát, lên danh sách những người mang quốc tịch Trung Quốc đến Việt Nam, người Việt Nam từ Trung Quốc trở về từ khi khởi phát dịch bệnh virus Corona hiện đang cư trú, hoạt động trên địa bàn.

     Phòng Xuất nhập cảnh chủ trì, phối hợp Công an các đơn vị, địa phương rà soát, nắm tình hình di biến động của người nước ngoài tại Bắc Ninh. Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường biện pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh; phối hợp lực lược chức năng tổ chức các chốt kiểm soát giao thông tại các tuyến, địa bàn trọng điểm.

     Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, để đảm bảo sức khỏe cho CBCS toàn lực lượng, đ/c Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu mỗi cán bộ chiến sỹ nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, tự giác có biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong đơn vị và gia đình. Tạm thời trong thời gian có dịch, đ/c Giám đốc đồng ý cho CBCS, nhất là các lực lượng tiếp xúc trực tiếp với công dân, người nước ngoài được đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ khi làm nhiệm vụ.

     Bên cạnh công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh, đ/c Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động điều tra, xác minh, làm rõ các vụ việc che dấu hoặc đưa tin sai sự thật về virus corona nhằm gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân và hành vi găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch.

     Với việc chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, bước đầu đã kịp thời đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona; bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân và CBCS, CNV Công an tỉnh; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị