Triệt phá “boongke trong boongke” mua bán trái phép chất ma túy

Đăng vào 25/12/2019
Với thủ đoạn tinh vi và xảo quyệt của các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy thì việc xâm nhập, triệt xóa boongke, bắt quả tang các đối tượng là vô cùng khó khăn. Triệt phá “boongke trong boongke” lại càng khó khăn và nguy hiểm hơn. Thế nhưng điều đó không hề khiến CBCS Công an tỉnh Bắc Ninh nản trí. Hôm nay (25/12), một “boongke trong boongke” mua bán trái phép chất ma túy tại khu phố chùa Dận, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn vừa bị Công an tỉnh Bắc Ninh triệt phá thành công.

Là địa bàn giáp ranh thành phố Hà Nội, tập trung nhiều các con nghiện trong và ngoài tỉnh, hàng ngày con ngõ nhỏ độc đạo này “đón tiếp” hơn 200 lượt con nghiện ra vào mua bán trái phép chất ma túy.

Hệ thống camera được lắp đặt dày đặc; các lớp cửa sắt được gia cố chắc chắn cùng hơn 10 con nghiện được thuê thay nhau cảnh giới 24/24 từ đầu ngõ vào đến trong boongke.

Liên thông khép kín trong khuôn viên 5 gia đình gồm anh, chị, em và cháu ruột tạo thành “lô cốt” rất khó xâm nhập; các gian boongke nhỏ có diện tích từ khoảng 4m2  đến 8m2 được kết nối thông nhau với khu nhà ở của các đối tượng, trong đó, chúng thuê 7 con nghiện cùng người nhà chia ca bán lẻ, phân công rõ vai trò từng người. Cầm đầu boongke này là Nguyễn Duy Hợp, 49 tuổi. Đây là đối tượng nghiện và có nhiều thủ đoạn tinh vi đối phó với lực lượng Công an.

Với kinh nghiệm chỉ đạo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy nhiều năm, Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo Công an thị xã Từ Sơn chủ trì phối hợp nhiều lực lượng triển khai phương án đột nhập theo 3 hướng là cửa chính và trên 2 mái nhà để “hốt” trọn các đối tượng cùng tất cả tang vật liên quan.

Khi bị lực lượng Công an Bắc Ninh đột kích, ập vào boongke, 15 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy đã bị bắt quả tang; chúng vội vàng ném ma túy vào những chậu nước đã được chuẩn bị sẵn và trên mái nhà. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án, lực lượng Công an Bắc Ninh đã kịp thời thu giữ toàn bộ tang vật gồm: gần 200 gói nhỏ heroin, gần 1500 viên ma túy ngựa, 54 túi ma túy đá, 01 súng dài, 7 viên đạn, 3 kíp nổ, nhiều dao, kiếm và các dụng cụ chia nhỏ ma túy để bán.

Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị