Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cửa hàng xăng dầu 150 - Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh

Đăng vào 19/11/2019
Sáng nay (19/11), Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức diễn tập phương án phối hợp nhiều lực lượng xử lý tình huống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ tại cửa hàng xăng dầu 150 – Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh trên địa bàn phường Võ Cường, TP Bắc Ninh.

Tình huống giả định đặt ra là do sơ xuất trong lúc bơm xăng đã xảy ra cháy tại khu vực cột bơm xăng số 1, đám cháy nhanh chóng phát triển lớn, lan ra các khu vực lân cận và có khả năng gây nổ, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của cán bộ nhân viên tại cây xăng cùng tài sản trong khu vực. Trước tình huống đó, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng phát tín hiệu báo động, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp kết hợp với thực hiện phương châm 4 tại chỗ, huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy hiện có để khống chế, không để cháy lan. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều động 01 xe chỉ huy, 2 xe thang, 2 xe cứu nạn cứu hộ, 6 xe chữa cháy. Với sự có mặt kịp thời của của lực lượng PCCC và CNCH, sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan, sau 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức đảm bảo an toàn phòng cháy cũng như kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy cho các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị