Xét xử 2 đối tượng gây rối trật tự công cộng tại trụ sở tiếp công dân của UBND huyện Thuận Thành

Đăng vào 07/11/2019
Hôm nay (7/11), Tòa án nhân dân huyện Thuận Thành đã tuyên phạt Nguyễn Thị Chinh, 56 tuổi ở xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành 15 tháng tù và Nguyễn Sỹ Lợi, 37 tuổi, ở phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội 7 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”

Theo cáo trạng, ngày 5/7/2019, tại cuộc đối thoại giải quyết đơn khiếu nại diễn ra tại UBND huyện Thuận Thành, Chinh và Lợi đã có lời lẽ xúc phạm, không chấp hành mọi yêu cầu của chủ tọa cũng như thành viên tổ đối thoại, tự ý quay phim, chụp ảnh; thu giữ, cất giấu tài liệu của tổ đối thoại gây náo loạn, mất trật tự tại trụ sở UBND huyện Thuận Thành, khiến buổi đối thoại không có kết quả và ảnh hưởng xấu đến kỷ cương, trật tự và các quy định pháp luật tại nơi công sở. Hành vi của các bị cáo đã phạm vào tội “Gây rối TTCC” quy định tại khoản 1, điều 318 Bộ luật Hình sự.

Đây là 2 đối tượng đầu đơn khiếu kiện phức tạp tại địa phương. Trước đó,  Nguyễn Thị Chinh đã có 1 tiền án về tội “Chống người thi hành công vụ”; Nguyễn Sỹ Lợi có 1 tiền sự “Gây mất trật tự ở trụ sở cơ quan, tổ chức”.

Bản án dành cho Nguyễn Thị Chinh và Nguyễn Sỹ Lợi về tội “Gây rối trật tự công cộng” là bài học răn đe, cảnh tỉnh đối với những đối tượng coi thường pháp luật. 

 

Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị