Phá Chuyên án, bắt quả tang 05 đối tượng mua bán trái phép gần 300g ma túy tổng hợp

Đăng vào 04/11/2019
Khoảng 15h ngày 04/11/2019, tại Tỉnh lộ 295, thuộc khu Dương Lôi, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Công an thị xã Từ Sơn chủ trì phối hợp phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phá thành công chuyên án, bắt quả tang 05 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy

     Đó là: Nguyễn Quang Hùng, Hà Tân Kim và Mã Đình Quang, đều 29 tuổi, cùng ở phường Đồng Nguyên, TX Từ Sơn; Nguyễn Văn Thành, 31 tuổi, ở xã Đức Long, huyện Quế Võ và Nguyễn Văn Sắc, 24 tuổi, ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

     Tại hiện trường,  lực lượng Công an thu giữ 11,9849g ma túy tổng hợp trong người Hùng và 267,5821g ma túy tổng hợp trên ghế sau xe taxi biển kiểm soát 99A-177.52 do Mã Đình Quang điều khiển.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận: Khi có khách hỏi mua ma túy, Thành tìm Sắc cung cấp “hàng” cho khách. Tuy nhiên, vì Sắc không đủ số lượng lớn ma túy nên đã tìm đến Hùng. Hùng là đối tượng đã có 01 tiền án về tội cố ý gây thương tích, hoạt động mua bán trái phép chất ma túy rất tinh vi và luôn có sẵn lượng lớn ma túy để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng thống nhất bán ma túy đá với giá 400 triệu/kg; 8,5 triệu 200 viên ma túy ngựa. Sau khi bàn bạc, thống nhất, Kim, Sắc, Thành và Hùng thuê Quang lái taxi đến Tỉnh lộ 295, thuộc khu Dương Lôi, phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn để giao “hàng” thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

     Đây là những đối tượng rất manh động và liễu lĩnh. Khi bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ, các đối tượng ngoan cố, chống trả quyết liệt nhưng với quyết tâm trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an thị xã Từ Sơn đã nhanh chóng khống chế các đối tượng và thu giữ toàn bộ tang vật vụ án.

     Việc phá thành công chuyên án, bắt gọn các đối tượng đã thể hiện sự mưu trí, sáng tạo của và tinh thần trách nhiệm với công việc của CBCS Công an tỉnh Bắc Ninh, qua đó tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị