Tân Chi học tập và làm theo Bác

Đăng vào 16/10/2019
Những năm qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng bộ xã Tân Chi, huyện Tiên Du triển khai với nhiều hình thức cụ thể, thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng và tạo sự chuyển biến rõ nét trong từng hành động của mỗi cán bộ, đảng viên. Qua đó, đã góp phần ổn định tình hình ANCT-TTATXH, tạo động lực phát triển kinh tế và củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền

     Tháng 4 là thời điểm “thu hoạch” sau một năm cần mẫn gieo trồng hạt mầm tri thức. Do đó, Chi bộ Trường Tiểu học Tân Chi đã lựa chọn chủ đề của tháng là “Nâng cao chất lượng dạy và học” để đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường. Học tập và làm theo Bác luôn được cấp ủy nhà trường quán triệt nghiêm túc và gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng cán bộ, đảng viên. Qua đó tạo quyết tâm, động lực phấn đấu cho mỗi giáo viên, học sinh trong trường. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan cho biết: “Bản thân là một người giáo viên, đảng viên, tôi luôn lên kế hoạch riêng cho mình, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất của người đảng viên, giáo viên, xứng đáng là tấm gương cho học sinh noi theo. Trong đó để cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác; tôi đã xây dựng kế hoạch giảng dạy cụ thể, chi tiết trong từng bài giảng; nghiên cứu các phương pháp dạy mới, thu hút và hấp dẫn học sinh. Bên cạnh đó tập trung cao vào chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng như chất lượng đại trà để cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học”.

Học tập và làm theo Bác đã tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tại trường Tiểu học Tân Chi

     Với việc quán triệt học tập làm theo Bác đến mỗi cán bộ, giáo viên. Những năm qua ý thức của học sinh cũng không ngừng được nâng cao. Các em đã mạnh dạn, tự tin hơn; tập trung thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; nhà trường triển khai có hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết 04 của BCH Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016-2020”. Nhờ đó nề nếp của học sinh được nâng lên rõ rệt; việc hát quốc ca trong các buổi chào cờ, văn hóa xếp hàng, học hát Quan họ luôn được học sinh phấn khởi hưởng ứng; các hoạt động ngoại khóa của nhà trường cũng được tham gia tích cực – cô giáo Phan Thị Huế, Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học Tân Chi phấn khởi chia sẻ.

     Bên cạnh Chi bộ Trường Tiểu học Tân Chi, tại Chi bộ thôn Chi Đống, việc học tập và làm theo Bác cũng được quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc với nhiều việc làm cụ thể. Trong đó việc sinh hoạt định kỳ hàng tháng được đặc biệt chú trọng. Bên cạnh việc thông tin một số vấn đề thời sự trong tỉnh, Chi bộ đã tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo tháng trước và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng tới. Trong đó, việc kiểm điểm nghiêm túc những mặt hạn chế, chưa làm được theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác luôn được Chi bộ xác định là một nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện thường xuyên. Bởi vậy, việc học tập và làm theo Bác ngày một thấm nhuần và trở thành việc làm thường xuyên của mỗi đảng viên trong Chi bộ. “Qua mỗi buổi sinh hoạt Chi bộ, được quán triệt tư tưởng của Người, tôi càng cảm thấy thấm nhuần hơn, trân trọng hơn con người vĩ đại của Bác để nhắc nhở bản thân và con cháu tiếp tục cố gắng, đóng góp cho sự phát triển của quê hương”.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự sinh hoạt Chi bộ tại xã Tân Chi

     Xác định học tập và làm theo Bác là kim chỉ nam cho mọi hành động của cán bộ, đảng viên và là yếu tố quyết định đối với việc thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương, nên Đảng ủy xã Tân Chi luôn bám sát kế hoạch của Trung ương và của tỉnh. Với chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đơn vị đã vận dụng linh hoạt tư tưởng trọng dân của Bác, thường xuyên đối thoại với nhân dân, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu và đưa ra những cách làm đúng lý, đúng tình, hợp lòng dân để giải quyết các vấn đề bức xúc tại địa phương. Trong đó có vấn đề an ninh tôn giáo tại thôn Tư Chi. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Trọng Quy, Bí thư Chi bộ thôn Tư Chi, xã Tân Chi cho biết: “Sau khi mâu thuẫn giữa nhà sư và nhân dân xảy ra, để ổn định tình hình, Chi bộ đã thống nhất mời Ban Tuyên giáo huyện ủy Tiên Du về tuyên truyền, phổ biến Luật tôn giáo để phật tử và nhân dân nắm được. Với sự tuyên truyền, giải thích thấu đáo của các cấp, ngành và chính quyền địa phương. Đến nay, tình hình đã ổn định, chùa và đình đã trở lại hoạt động bình thường”.

      Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đang dần trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi tổ chức, cá nhân, có sức lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn. “Những kết quả đạt được là nhờ có công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên, nhân dân nhận thức được vai trò việc học tập và làm theo Bác; đặc biệt xác định vai trò nêu gương của người đứng đầu, phải gương mẫu để động viên cộng đồng học tập, noi theo. Đây là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước”. Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn Hữu Hùng Chiến, Bí thư Đảng ủy xã Tân Chi.

     Không phô trương hình thức, không triết lý giáo điều. Bằng những việc làm cụ thể, bám sát yêu cầu và đòi hỏi của thực tiễn ở địa phương, nên đã giải quyết hiệu quả những vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống dân sinh. Qua đó, góp phần ổn định tình hình, phát triển quê hương ngày một giàu mạnh, văn minh; xứng danh là đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Trần Đình Khoa - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH