Huy động lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại quán karaoke

Đăng vào 02/09/2019
Khoảng 20h30 phút, ngày 1/9/2019, tại quán karaoke Passion, địa chỉ đường Hồ Ngọc Lân, phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh đã xảy ra cháy lớn. Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã huy động 9 xe chữa cháy và CNCH cùng gần 100 CBCS đến hiện trường phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh triển khai công tác chữa cháy và tổ chức cứu người bị nạn.

Hiện trường vụ cháy xảy ra tại khu vực tầng 2 với lượng khói khí độc đã bao trùm toàn bộ 8 tầng cơ sở karaoke. Do chất cháy chủ yếu là các vật liệu cách âm, cách nhiệt và thiết bị điện tử,… nên lượng khói, khí độc tỏa ra nhiều, bức xạ nhiệt lớn gây khó khăn cho hoạt động tìm kiếm cứu người bị nạn và công tác chữa cháy. Lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tích cực triển khai các đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nên ngay sau đó đám cháy đã được khống chế, không để cháy lan sang khu vực xung quanh; đồng thời giải cứu an toàn 2 nạn nhân mắc kẹt tại tầng 7, tầng 8 của tòa nhà và nhanh chóng di chuyển 1 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau khoảng 1 giờ tích cực chữa cháy liên tục và tổ chức thoát nhiệt, thoát khói, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.

 

Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị