Bắt giữ ổ nhóm đối tượng gây ra 15 vụ trộm cắp tài sản trong xe ô tô trên địa bàn thành phố Bắc Ninh

Đăng vào 05/08/2019
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Bắc Ninh xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trong xe ô tô, tập trung tại các tuyến đường gần khu vực trung tâm thương mại, ngân hàng, nơi có nhiều người nước ngoài sinh sống… Các đối tượng thường hoạt động theo ổ nhóm, đi lang thang trên đường quan sát, khi phát hiện sơ hở của người quản lý tài sản như: Đỗ xe tại nơi không có người trông giữ, không khóa cửa xe, để tài sản trong xe… đối tượng mở cửa lấy tài sản, đặc biệt có vụ đối tượng đập kính ô tô để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Để ngăn chặn tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự xác lập Chuyên án tổ chức đấu tranh; phối hợp Công an TP Bắc Ninh và các đơn vị nghiệp vụ tiến hành đồng bộ các biện pháp điều tra làm rõ.

Ngày 29/7/2019, Ban chuyên án đã làm rõ, bắt giữ 02 đối tượng gây án gồm: Nguyễn Văn Công, SN 1992 ở Cát Sơn, Tĩnh Gia, Thành Hóa và Nguyễn Văn Nam, SN 1991 ở Thượng Bằng La, Văn Chấn, Yên Bái (là 02 đối tượng không nghề nghiệp, chuyên lang thang tại các địa bàn để trộm cắp tài sản). Qua đấu tranh, bước đầu đã làm rõ 15 vụ trộm cắp tài sản trong xe ô tô do ổ nhóm trên gây ra trên địa bàn TP Bắc Ninh.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng án và củng cố hồ sơ tài liệu để đưa xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Qua các vụ việc trên, Công an tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trong quản lý tài sản; nên để xe ô tô tại nơi có người trông giữ, an toàn; kiểm tra kỹ khóa cửa xe, cửa kính trước khi rời khỏi xe; không để tài sản có giá trị (điện thoại, máy tính, túi xách, tiền mặt…) trong xe ô tô, nhất là ở những vị trí dễ quan sát, đối tượng lợi dụng cạy phá cửa xe trộm cắp.

Mọi thông tin có liên quan đề nghị phản ánh kịp thời về cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh (SĐT: 0222.3822.558) để được hỗ trợ, giải quyết./.

Phòng Tham mưu