Giành lấy sự sống từ “giặc lửa” của những người lính cứu hỏa

Đăng vào 04/06/2019
Đám cháy trong ngôi nhà chỉ có một lối đi duy nhất vào nhà được sử dụng làm bãi tập kết phế liệu, gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường, nhưng các chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã vượt qua khói lửa cứu cháu bé 3 tuổi ra ngoài.

Cháu Hiếu được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh giải cứu khỏi đám cháy

Vụ hỏa hoạn được xác định xảy ra khoảng 04h00’ ngày 01/6/2019 tại căn nhà cấp 4 khoảng 20m2 của chị Trần Thị Bích Ngọc, sinh năm 1982, ở khu 7, Thị Cầu, TP Bắc Ninh. Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp chữa cháy và cứu hộ. Đặc biệt, khi xảy ra cháy trong nhà có cháu Trần Ngọc Hiếu, sinh năm 2016 (con chị Ngọc) ở nhà một mình bị mắc kẹt bên trong. Do lối đi duy nhất vào nhà được được sử dụng làm bãi tập kết phế liệu, gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường, mặc dù ngọn lửa bùng cháy dữ dội, nhưng sau vài phút tìm kiếm các chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã vượt qua khói lửa cứu cháu Hiếu ra ngoài, đồng thời nhanh chóng dập tắt đám cháy, không để cháy lan.

Sau khi giải cứu thành công, cháu Hiếu có dấu hiệu bị ngạt khói, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã kịp thời đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 110. Hiện sức khỏe của cháu Hiếu đã ổn định và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Bắc Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác định nguyên nhân cháy.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNHH đến thăm hỏi, động viên cháu Hiếu

Hiện trường nơi xảy ra đám cháy

Phòng Tham mưu