Thông tin về vụ bắt cóc trẻ em tại Võ Cường được đăng tải lên trên mạng xã hội (Facebook)

Đăng vào 18/05/2018
Ngày 18/5/2018 trên mạng xã hội (Facebook) có tên “Thanh Tam” đăng tải nội dung “ Vừa có tin một bé gái học lớp 5 ở trường tiểu học bò sơn 2 ra cổng trường, giờ ra chơi bị bắt cóc ngày hôm nay. Ngoài cổng trường còn rơi đôi dép của con gần chỗ bán kem. Sợ quá, bây giờ làm bố mẹ phải đối mặt với quá nhiều thứ…! P/s: cũng chỉ mong nó là tin vịt, thật sự là tin vịt ấy!”.

     Ngay sau khi nhận tin, Công an TP. Bắc Ninh đã chỉ đạo lực lượng xác minh làm rõ vụ việc, cụ thể: Vào hồi 7h30’ ngày 18/5/2018 cháu Thân Thị Bích Ngọc, sinh năm 2007 con ông Thân Văn Đông, sinh năm 1977 ở khu Bồ Sơn, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh hiện học lớp 5A trường tiểu học Võ Cường 2, có xin phép cô giáo chủ nhiệm lớp đi trả dép cho bạn học ở lớp 4B cùng trường. Khoảng 10 phút sau không thấy cháu Ngọc quay lại lớp, cô giáo chủ nhiệm có đi tìm quanh trường nhưng không tìm thấy cháu Ngọc nên đã báo cho Ban giám hiệu của nhà trường và phụ huynh của cháu Ngọc. Sau đó anh Đông (bố cháu Ngọc) đã nhờ loa phát thanh của khu Bồ Sơn để phát trên loa nội dung về việc “cháu Ngọc buổi sáng có đi học nhưng sau đó không thấy cháu ở trường, nếu ai thấy cháu ở đâu hoặc chơi với ai thì thông báo lại cho gia đình”. Đến khoảng 10h30’ cùng ngày anh Đông cùng thầy, cô giáo trong trường đã tìm thấy cháu Ngọc bị kẹt tại nhà vệ sinh trong trường và đã đưa cháu về nhà.

     Khoảng 11h30 ngày 18/5/2018, chị Nguyễn Ngọc Thanh Tâm, sinh năm 1987 - HKTT: số 74 Lý Thường Kiệt, khu 7 Thị Cầu, thành phố Bắc Ninh đi ăn trưa gần công ty xổ số, thuộc phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh thì nghe thấy 02 người phụ nữ không quen biết đi cùng 02 cháu nhỏ, ngồi ăn ở bàn bên cạnh nói chuyện với nhau “ở trường Bồ Sơn 2 có cháu gái học lớp 5 bị bắt cóc sáng nay và có thông báo trên loa của khu phố”. Sau khi nghe thấy nội dung trên chị Tâm đã đăng tải nội dung như trên lên mạng Faceboock, mục đích là để cảnh báo cho các gia đình có con nhỏ cảnh giác, ngoài ra không có mục đích gì khác. Sau khi biết rõ sự việc chị Tâm đã tự nguyện gỡ bỏ bài đăng trên mạng Faceboock của mình.

     Công an tỉnh Bắc Ninh chính thức thông báo nội dung vụ việc trên; đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Tuy nhiên, cần hết sức cảnh giác trước các thông tin không chính xác, không nên đăng tải các nội dung khi chưa rõ lên các trang mạng xã hội, gây dư luận không tốt.