Phá chuyên án cướp giật tài sản liên tỉnh

Đăng vào 06/07/2017
Sau 3 tháng xác lập chuyên án, Công an huyện Quế Võ vừa bắt giữ, khởi tố 2 đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật trên địa bàn huyện, tỉnh Bắc Giang và thành phố Hà Nội.

Trong những tháng gần đây, trên địa bàn khu công nghiệp Quế Võ xảy ra nhiều vụ cướp giật điện thoại di động của công nhân. Thời điểm các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là lúc sáng sớm hoặc chiều muộn, khi công nhân tập trung đông trên đường. Phát hiện người nào sơ hở trong việc bảo vệ tài sản, hai đối tượng đi trên một chiếc xe máy áp sát, giật tài sản và nhanh chóng bỏ trốn.

Điển hình vào ngày 12 và 13-3-2017, hai đối tượng cướp giật 2 điện thoại di động của chị Nông Thị B và chị Nông Thị P đang trên đường đi làm tại khu công nghiệp Quế Võ. Hành vi phạm tội của các đối tượng không chỉ gây nguy hiểm cho nạn nhân mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông cho những người đi đường.

Các đối tượng Nguyễn Văn Hiệp và Nguyễn Đình Minh

Các đối tượng Nguyễn Văn Hiệp và Nguyễn Đình Minh

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Quế Võ chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Qua sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án xác định các đối tượng nghi vấn nổi lên là Nguyễn Văn Hiệp, 26 tuổi và Nguyễn Đình Minh, 23 tuổi, cùng ở thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ. Cả hai đều là đối tượng nghiện, có tiền án và có nhiều biểu hiện bất minh liên quan đến cướp giật tài sản. Đi sâu xác minh, đến ngày 23-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện có đủ cơ sở để ra lệnh bắt giữ Hiệp và Minh.

Hai đối tượng khai nhận đã thực hiện ít nhất 6 vụ cướp giật trên địa bàn huyện Quế Võ, thành phố Hà Nội, tỉnh Bắc Giang. Hiện cơ quan điều tra thu giữ 2 xe máy, 1 điện thoại tang vật và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Công an tỉnh Bắc Ninh