Thêm một vụ việc hiểu lầm bắt cóc trẻ em gây tâm lý hoang mang trong dư luận

Đăng vào 07/07/2017
Khoảng 10h30’ ngày 07 tháng 07 năm 2017, tại gia đình nhà anh Đặng Đức Thái, sinh năm 1979 (vợ là Nguyễn Thị Xoan, sinh năm 1978) ở thôn Lương Tân, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, có cháu rể họ của anh Thái là Đặng Văn Lai, sinh năm 1993 ở Kim Hạ, Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội cùng bạn là Bùi Văn Nhở, sinh năm 1988 ở Yên Nghiệp, Lạc Sơn, Hòa Bình đi xe máy nhãn hiệu Suzuki BKS: 29L3 - 8128 đến tìm để nhờ anh Thái rút hồ sơ xin vào làm việc ở KCN Yên Phong.

Công an huyện Yên Phòng làm việc với gia đình anh Thái

Khi đến, do anh Thái và chị Xoan không có nhà, nên anh Lai và anh Nhở có đèo cháu Đặng Thị Hảo, sinh năm 2010 (là con anh Thái và chị Xoan) đi tìm anh Thái trên đường làng thuộc thôn Lương Tân. Do anh Lai và Nhở không phải là người địa phương, lại đèo cháu Hảo đi tìm bố trong làng nên một số người dân thôn Lương Tân nghi ngờ là bắt cóc cháu Hảo nên hô hoán và bắt giữ đưa về nhà anh Thái. Hành vi trên đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân, tụ tập đông người, gây phức tạp về ANTT.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Phong đã tổ chức lực lượng đến làm việc và đưa 02 anh Đặng Văn Lai, Bùi Văn Nhở về trụ sở Công an huyện Yên Phong để điều tra xác minh. Kết quả làm rõ, không có vụ việc bắt cóc trẻ em, chỉ là hiểu nhầm của quần chúng nhân dân đối với anh Lai và anh Nhở.

Công an tỉnh Bắc Ninh chính thức thông báo nội dung vụ việc trên; đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nhưng hết sức cảnh giác trước các thông tin không chính xác để tránh các sự việc như trên.

Công an tỉnh Bắc Ninh

Công an tỉnh Bắc Ninh