Hiệu quả chương trình “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Đăng vào 14/03/2017
Việc triển khai chương trình "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" đã giúp các đơn vị cơ sở thuộc Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) có được nhiều ý kiến đóng góp bổ ích từ nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Công an nhân dân cơ sở. Thông qua đó, lực lượng Công an có thêm được nhiều nguồn tin quý giá từ người dân phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Trưởng Công an xã Đại Hưng (Đại Lộc, Quảng Nam), cho biết: “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là chương trình có ý nghĩa thiết thực, được Công an xã phối hợp với tổ chức Mặt trận Tổ quốc triển khai hằng quý. Mới đây, chương trình được tổ chức tại thôn Thạnh Đại với sự tham gia của hàng trăm người dân. Qua buổi gặp mặt, người dân đã cung cấp nhiều nguồn tin giá trị phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Đáng chú ý, nhiều bậc phụ huynh cho rằng, trên địa bàn xã thời gian gần đây xuất hiện nhiều điểm truy cập Internet đã ảnh hưởng lớn đến việc học của học sinh, khi các em trốn học để ra tiệm chơi game, truy cập vào các trang mạng xã hội...
 

Công an và Mặt trận Tổ quốc xã Đại Hưng họp bàn về chương trình “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.


Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân, lực lượng Công an xã Đại Hưng đã phối hợp với cán bộ văn hóa xã xuống các điểm Internet nhắc nhở chủ quán, làm việc với các trường học, phụ huynh để chấn chỉnh việc học sinh bỏ học la cà ở tiệm Internet. Ngoài ra, Công an xã Đại Hưng cũng thường xuyên cử cán bộ đến phối hợp với Trường THCS Quang Trung để tuyên truyền cho học sinh biết về an toàn giao thông, bạo lực học đường, ma túy, mạng xã hội…

Với thành tích đạt được, Công an xã Đại Hưng đã được Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an tặng Bằng khen trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội giai đoạn 2005-2015.

Trung tá Đặng Văn Tề, Đội phó Đội Xây dựng phong trào - phụ trách xã về an ninh, trật tự Công an huyện Đại Lộc đánh giá rất cao những kết quả mà chương trình “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” mang lại. Qua chương trình, lực lượng Công an nhận được nhiều ý kiến đóng góp và thông tin tố giác tội phạm của người dân, giúp triệt xóa được nhiều tụ điểm tệ nạn trên địa bàn, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thời gian tới, ngoài việc tổ chức chương trình này, các đơn vị cơ sở thuộc Công an huyện còn chú trọng công tác tuyên truyền, kêu gọi người dân tố giác tội phạm bằng các hình thức khác nhau như hòm thư tố giác, các tin báo tố giác…/.

 

mps.gov.vn

ST