Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉ đạo khắc phục vụ tai nạn nổ xe khách tại Bắc Ninh

Đăng vào 23/02/2017
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa có công văn số 38/UBATGTQG gửi đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh Bắc Ninh về việc khắc phục vụ tai nạn nổ xe khách tại Bắc Ninh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình.

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đặc biệt đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh và sự vào cuộc nhanh chóng, hiệu quả của các cơ quan chức năng thuộc tỉnh trong việc tiếp cận, bảo vệ hiện trường, cứu hộ, cứu nạn, cứu chữa các nạn nhân và khắc phục hậu quả đã giúp giảm thiệt hại về người trong vụ việc, không để phát sinh hậu quả về an ninh trật tự và ATGT.
 
Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chuyển lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân không may tử vong và động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ việc.
 
Để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn cả nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ nổ và có văn bản báo cáo kết quả về Ủy ban ATGT Quốc gia để tổng hợp, nghiên cứu đề xuất các giải pháp và tham mưu cho Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương thực hiện.

Công văn của Ủy ban ATGT Quốc gia.

Trước đó, vào lúc 22 giờ 30 phút, ngày 21/2/2017, xe ô tô chở khách biển kiểm soát 14B-006.94 đang lưu thông trên Quốc lộ 18 theo hướng Thái Nguyên - Móng Cái qua địa phận thôn Đông Du, xã Đào Viên, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã bất ngờ phát nổ làm 2 người chết, 16 người bị thương.
 
Ngay khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý vụ việc, khẩn trương đưa người bị thương đi cấp cứu.
 
Ngay đầu giờ sáng nay (22/2), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã có buổi làm việc với các Sở, ngành chức năng để kịp thời nắm bắt thông tin và chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ khắc phục vụ việc, đồng thời tổ chức thăm hỏi động viên các nạn nhân tử vong và bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Lữ đoàn công binh 229, Viện Kiểm sát tỉnh và các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với UBND huyện Quế Võ kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân. Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tăng cường các y bác sĩ tích cực điều trị cho các nạn nhân trong vụ nổ xe khách.

Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định hỗ trợ bước đầu cho mỗi nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng/người, người bị thương là 2 triệu đồng/người.

Cũng trong sáng nay (22/2), đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ tai nạn nổ xe khách.

ST