Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thưởng nóng lực lượng phá án vụ giết tài xế cướp thép

Đăng vào 22/02/2017
Với thành tích xuất sắc, phá án nhanh vụ giết tài xế cướp hơn 34 tấn thép, ngày 21.2, tập thể phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bắc Ninh) đã vinh dự nhận phần thưởng nóng 20 triệu đồng từ chủ tịch UBND tỉnh này, ông Nguyễn Tử Quỳnh.

Tại buổi trao thưởng, ông Nguyễn Tử Quỳnh biểu dương sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, không kể ngày đêm, sự phối hợp đồng bộ của lãnh đạo Công an tỉnh, các cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng điều tra làm rõ vụ trọng án, khẩn trương truy bắt 2 nghi phạm giết tài xế, cướp hơn 34 tấn thép. Bên cạnh đó, Đại tá Phạm Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh - cũng trao thưởng nóng 10 triệu đồng cho tập thể phòng Cảnh sát hình sự.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trao thưởng nóng cho các cán bộ, chiến sĩ trong ban chuyên án.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trao thưởng nóng cho các cán bộ, chiến sĩ trong ban chuyên án.

Trước đó, như tin đã đưa, chiều 16.2, do thấy chiếc xe tải đỗ liên tiếp nhiều ngày ở đường đôi 280 (thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) không di chuyển, sinh nghi, một số người dân đã trèo lên cabin xem xét thì tá hỏa phát hiện thi thể 1 người đàn ông trong tình trạng bị trói chân tay, trùm chăn kín người, đang bị phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan công an đã nhanh chóng xác định được danh tính nạn nhân là anh Chu Văn Phong (SN 1976, ở thôn Thanh Hội, xã Trung Hòa, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) và khẳng định đây là vụ án "giết người, cướp tài sản" bởi toàn bộ 34,3 tấn thép anh này chở đi giao từ Hải Dương lên Hà Nội đã không còn trên xe.

Cơ quan điều tra cũng xác định, nạn nhân bị chết bởi vết dao đâm, hiện trường vụ án là ở nơi khác. Nghĩa là, sau khi sát hại anh Phong, các đối tượng đưa nạn nhân đến khu vực trên rồi bỏ lại.

Với sự quyết tâm và sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị chức năng của tỉnh và Bộ Công an, Cơ quan điều tra có đủ căn cứ xác định, nghi can số 1 trong vụ án chính là Nguyễn Minh Liên (34 tuổi, ở thôn Thiện Đáp, xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

Rà soát các mối quan hệ, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định đối tượng sau khi bán hàng xong đã quay về Hải Dương. Tuy nhiên, khi các trinh sát có mặt tại nơi ở của đối tượng, Nguyễn Minh Liên nhanh chân trốn sang Quảng Ninh.

Đến rạng sáng 18.2, lực lượng chức năng đã bắt được Liên tại một nhà nghỉ ở TP.Hạ Long, Quảng Ninh. Tại cơ quan điều tra, Liên thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai ra đối tượng cùng thực hiện là Trương Việt Cường (38 tuổi, ở đường Hồng Hà, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Từ lời khai của Liên, lực lượng chức năng đã bắt khẩn cấp Cường tại quê nhà vào trưa 18.2.