Công an tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá năm 2016

Đăng vào 20/12/2016
Đặc xá là chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Đồng thời, đặc xá cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy của phạm nhân và cũng là kết quả của quá trình giáo dục cải tạo phạm nhân, thể hiện sự kết hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan có liên quan và xã hội. Xuất phát từ truyền thống nhân đạo của dân tộc ta và chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, ngày 29/11/2016, Chủ tịch nước đã ban hành Quyết định số 2533/2016/QĐ-CTN về đặc xá năm 2016 nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2016).

`Sáng 1/12, Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành lễ công bố quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước đối với các phạm nhân đang chấp hành án phạt tại Trại Tạm giam Công an tỉnh.

 

Đ/c Nguyễn Công Nghiệp - Đại tá - Phó giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định đặc xá cho các phạm nhân

 

Theo quyết định của Chủ tịch nước, trong đợt đặc xá này, các nước có 4.180 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn. Trong đó, Trại tạm giam, nhà tạm giữ - Công an tỉnh Bắc Ninh có 09 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù đủ điều kiện được hưởng đặc xá. Đây là những phạm nhân có quá trình phấn đấu, chấp hành tốt nội quy, có tiến bộ trong quá trình cải tạo, lao động.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các phạm nhân được đặc xá lần này, đồng thời nhấn mạnh những người được đặc xá phải thấy được tính chất khoan hồng, nhân đạo, sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước. Khi về với gia đình, địa phương phải thực sự ăn năn hối cải, tích cực rèn luyện tu dưỡng bản thân, chấp hành tốt pháp luật, nhanh chóng hòa nhập sớm trở thành công dân có ích cho xã hội.

Nguyễn Thị Tuyết - Phòng 8, VKSNND tỉnh