Thành phố Bắc Ninh đưa vào hoạt động 11 bốt an ninh, an toàn giao thông

Đăng vào 14/12/2016
(BNTV) Hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Bắc ninh văn minh đô thị và an toàn giao thông, từ ngày 01/10, thành phố Bắc Ninh sẽ chính thức đưa vào hoạt động các bốt an ninh, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm trên địa bàn thành phố.

Ngay trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động, đầu giờ sáng 01/10, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã chia làm 6 đoàn đi thăm và kiểm tra việc thực hiện quy chế trực lực lượng tại các điểm bốt trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố Bắc Ninh kiểm tra Quy chế trực bốt giao thông

 

Theo đó, từ ngày 01/10/2016, 11 bốt an ninh, an toàn giao thông được bố trí tại các ngã tư, các cửa ngõ vào thành phố, các điểm giao thông phức tạp sẽ chính thức đi vào hoạt động. Hoạt động của các bốt giao thông do lực lượng Công an phường, an ninh dân phố cùng lực lượng chức năng của Công an thành phố duy trì thường xuyên mỗi ngày 2 tiếng vào các giờ cao điểm (sáng từ 6h30-7h30, chiều từ 16h30-17h30). Ngoài nhiệm vụ chính là tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông cho người dân, lực lượng làm nhiệm vụ tại bốt còn có thể xử phạt hành chính các trường hợp cố tình vi phạm Luật Giao thông theo Nghị định 46/2016 của Chính phủ quy định một số trường hợp vi phạm giao thông trên đường sẽ được áp dụng hình thức xử phạt tại chỗ mà không cần lập biên bản.

 

Việc lập bốt giao thông tại các điểm phức tạp về tình hình giao thông trên địa bàn thành phố thể hiện sự văn minh đô thị, sự gần gũi của chính quyền các cấp với người dân. Thông qua hoạt động này, sẽ góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân, đồng thời kịp thời hướng dẫn, tổ chức giao thông trên tuyến vào các giờ cao điểm, góp phần hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông.


Kiểm tra việc trực và duy trì đảm bảo an ninh tại các bốt trên địa bàn thành phố, các đồng chí lãnh đạo thành phố động viên, nhắc nhở lực lượng chức năng chấp hành nghiêm quy định của công an thành phố, làm tốt công tác hướng dẫn, giúp đỡ người dân khi tham gia giao thông, tạo được hình ảnh đẹp của người chiến sỹ cảnh sát giao thông, công an nhân dân trong lòng nhân dân và bạn bè du khách, góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh văn minh, hiện đại.

P.Hoa – Đ.Minh