Nghe Chủ tịch huyện, nghi can giết vợ hạ đao đầu hàng

Đăng vào 14/12/2016
Nghi can giết vợ cầm dao cố thủ trên sân thượng, nhưng nghe lời thuyết phục của Chủ tịch huyện, đối tượng đã buông vũ khí đầu hàng.

Ngày 9.12, Trung tá Nguyễn Công Khôi, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45- Công an tỉnh Bắc Ninh) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tam giam đối tượng Lê Văn Tùng (30 tuổi, ở xã Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh, 2 tiền án) để điều tra về tội “Giết người”.

Tùng là nghi phạm sát hại vợ của mình là chị Trần Thị Huyền (30 tuổi) hôm 8.12.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 22h ngày 7.12, Tùng bế con là Lê Vũ G.B (5 tháng tuổi) vào phòng trọ của gia đình rồi chốt cửa lại.

Sáng 8.12, Tùng gọi cho vợ là chị Trần Thị Huyền (30 tuổi) vào cho con bú. Chị Huyền vào phòng thì Tùng đóng chặt cửa rồi kê giường sát cánh cửa để không cho ai vào.

Theo các nhân chứng, họ nghe thấy tiếng chị Huyền khóc, van xin và mẹ đẻ của Tùng có khuyên can nhưng đối tượng không nghe.

Khoảng 8h sáng cùng ngày, người trong gia đình Tùng đã giằng lại bé trai G.B  và đưa ra ngoài. Sau đó, Tùng mở cửa cầm theo thanh đao dài gần 2m dính nhiều máu chạy lên sân thượng cố thủ, còn chị Huyền được phát hiện tử vong dưới nhà.

Công an huyện Tiên Du và lực lượng chức năng địa phương đã tới hiện trường xử lý vụ việc.

Nghe Chủ tịch huyện, nghi can giết vợ hạ đao đầu hàng - 2

Thanh đao nghi phạm Tùng sử dụng khi gây án

Ông Lê Xuân Lợi, Chủ tịch UBND huyện Tiên Du sau đó có mặt, cùng công an tiếp cận người cầm hung khí và thương thuyết. Sau khi nghe Chủ tịch UBND huyện Tiên Du và lực lượng công an khuyên giải, Tùng đã buông vũ khí đầu hàng.

Nghe Chủ tịch huyện, nghi can giết vợ hạ đao đầu hàng - 3

Chủ tịch huyện Tiên Du và lực lượng công an thuyết phục Tùng buông vũ khí đầu hàng

“Tùng có tiền sử thần kinh, nhưng thời điểm chúng tôi tiếp cận tâm lý Tùng bình thường. Sau khi nghe Chủ tịch UBND huyện và công an động viên, thuyết phục hạ vũ khí đầu hàng để hưởng khoan hồng của pháp luật, Tùng đã nghe lời”, một cán bộ huyện Tiên Du tham gia xử lý vụ việc kể lại.

Trao đổi với PV, ông Lê Xuân Lợi xác nhận sự việc, đồng thời cho biết, chính quyền địa phương đã thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân.

Trung tá Nguyễn Công Khôi cho biết, bước đầu cơ quan điều tra xác định Tùng có tiền sử mắc bệnh tâm thần và nghiện ma túy. Nguyên nhân dẫn tới vụ án đang được Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp tục làm rõ.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)