Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng y tế công an nhân dân

Đăng vào 18/08/2022

75 năm qua, lực lượng y tế CAND đã có những bước phát triển, củng cố và hoàn thiện với tổ chức mạng lưới rộng khắp từ trung ương đến địa phương. Các cơ sở khám chữa bệnh y tế CAND từng bước được đầu tư, khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị, thường xuyên cập nhập, ứng dụng và phát triển tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới, điều trị thành công nhiều bệnh lý nặng. Cùng với đó y tế CAND đã có những đóng góp tích cực giải quyết những vấn đề về sức khỏe cho nhân dân.

Với những chiến công, thành tích xuất sắc đã đạt được, nhân dịp này, lực lượng Y tế CAND đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương quân công hạng Nhì.

Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Lực lượng CAND đang triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, vì vậy lực lượng y tế CAND cần nhận thức rõ về vinh dự và trách nhiệm; nâng cao chất lượng cán bộ, lãnh đạo chỉ huy, tăng cường đào tạo cán bộ y tế, thực hiện mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ “vừa có tâm, vừa có tầm” đủ sức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tiếp tục kiện toàn tổ chức mạng lưới y tế ngành Công an, nhất là kiện toàn, củng cố mạng lưới khám, chữa bệnh; bệnh viện tuyến Trung ương ngành Công an phát triển các Trung tâm khám, chữa bệnh chuyên sâu, chất lượng cao; xây dựng triển khai các tổ đội đảm bảo y tế cho các lực lượng trực tiếp chiến đấu; đẩy mạnh hợp tác, liên kết giữa các Bệnh viện Công an với một số Bệnh viện lớn trong nước có uy tín; đổi mới cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng các thành tựu khoa học, đầu tư cơ sở hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác y tế, trọng tâm là quản lý sức khỏe cán bộ, chiến sĩ, và quản trị bệnh viện, bệnh xá.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Bắc Ninh, 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng y tế CAND đã được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng.