Lễ kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng hồ sơ nghiệp vụ CAND

Đăng vào 25/03/2022

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng hồ sơ nghiệp vụ CAND trong suốt 65 năm qua. Cùng với sự trưởng thành của lực lượng CAND, sự phát triển các mặt công tác nghiệp vụ Công an, tổ chức và bộ máy của lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ CAND đã từng bước được kiện toàn, phát triển. Trong từng giai đoạn lịch sử cách mạng, với những tên gọi tuy có khác nhau, nhưng lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ CAND luôn được xác định là một lực lượng nghiệp vụ có vị trí, vai trò quan trọng trong tổng thể các mặt công tác nghiệp vụ Công an. Mỗi chiến công của lực lượng CAND ghi nhận, đều có sự đóng góp thầm lặng, hiệu quả, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Huân chương chiến công hạng Nhì cho Cục Hồ sơ nghiệp vụ lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ có thành tích xuất sắc. Đồng thời Công bố và trao Quyết định thành lập Trung tâm tu bổ, phục chế hồ sơ, tài liệu nghiệp vụ thuộc Cục Hồ sơ nghiệp vụ Bộ Công an.

Phát biểu chỉ đạo tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Đại tá Bùi Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, cùng với sự phát triển chung của lực lượng hồ sơ CAND toàn quốc, lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh đã có những đóng góp rất lớn trong công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Trong thời gian tới, lực lượng Hồ sơ nghiệp vụ Công an Bắc Ninh cần tập trung tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình công tác hồ sơ nghiệp vụ; kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác hồ sơ nghiệp vụ CAND, phục vụ hiệu quả các mặt công tác công an; không ngừng đổi mới công tác phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ; ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý lưu trữ, khai thác hồ sơ, tài liệu; quan tâm chăm lo xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác hồ sơ có bản lĩnh chính trị, năng lực trình độ…

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng hồ sơ nghiệp vụ CAND (27/3/1957- 27/3/2022).