Kiểm điểm, nhắc nhở trường hợp bình luận sai sự thật trên mạng xã hội

Đăng vào 26/11/2021

Cụ thể, chiều ngày 24/11, trên trang fanpage Hóng Bắc Ninh có bài viết với tiêu đề “Bình Dương bất ngờ xin bổ sung 28.000 ca F0”. Ngay sau đó, tài khoản facebook “Hieu CT” đã có bình luận không đúng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, gây dư luận phức tạp trên không gian mạng. 

Quá trình làm việc, Tạ Văn Hiệu thừa nhận đã đăng tải bình luận không đúng sự thật. Hành vi của Hiệu đã vi phạm Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP quy định về việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng; điểm d, khoản 2 điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Sau khi được cơ quan Công an nhắc nhở, kiểm điểm, giáo dục, Hiệu đã viết bản tường trình cam kết không tái phạm và gỡ bỏ bình luận đăng tải.

Qua đây, cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần thận trọng khi sử dụng mạng xã hội; không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chuẩn xác, gây hoang mang dư luận về tình hình dịch bệnh Covid-19, tránh tình trạng bị xử lý vi phạm.