Phát hiện Giám đốc Công ty làm giả phiếu xét nghiệm Covid

Đăng vào 12/08/2021

Tiến hành khám xét Văn phòng Công ty của Dương, Công an Thành phố Bắc Ninh thu giữ 7 phiếu giả kết quả xét nghiệm Covid của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; 1 số văn bằng xác nhận chứng thực giả và nhiều tang vật liên quan.

Hỏi cung đối tượng Trần Tấn Dương

Đối tượng Trần Tấn Dương

Phiếu xét nghiệm giả do Đối tượng Trần Tấn Dương làm

Tại cơ quan điều tra, Dương khai nhận: Nắm bắt nhu cầu của công nhân, lái xe cho các công ty trong KCN, lái xe đường dài cần có phiếu xét nghiệm Covid để đi làm và ra vào các KCN trong, ngoài tỉnh, Dương nghĩ cách làm giả phiếu xét nghiệm Covid của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ để bán kiếm lời. Dương sưu tầm phiếu xét nghiệm thật có dấu đỏ của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, scan và lưu lại trên máy tính. Sau đó, Dương chỉnh sửa thông tin cá nhân theo yêu cầu mà khách đã chuyển qua zalo, scan dấu đỏ trên phiếu xét nghiệm thật, in màu và tự ký giả vào mục kỹ thuật viên, lãnh đạo bệnh viện.

Với thủ đoạn này, Dương đã làm và bán khoảng 150 phiếu giả kết quả xét nghiệm Covid với giá 150.000đ đối với phiếu xét nghiệm nhanh và 250.000đ đối với phiếu xét nghiệm PCR.

Hiện Công an thành phố Bắc Ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Tấn Dương về hành vi làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan tổ chức, đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng.