Công an huyện Lương Tài: Khởi tố 04 đối tượng gây ra 03 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn

Đăng vào 20/07/2021

Lợi dụng đêm khuya và sơ hở của người dân, các đối tượng đột nhập vào nhà, dùng vam phá khóa để trộm cắp xe máy. Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, các đối tượng chỉ thực hiện hành vi vào đêm tối, thường xuyên đeo khẩu trang và sử dụng xe không có biển số. Sau khi trộm cắp được, các đối tượng tháo biển số xe rồi mang sang địa bàn huyện Gia Bình tiêu thụ lấy tiền  mua ma túy sử dụng.

Với thủ đoạn trên, Thuần gây ra 1 vụ, nhóm đối tượng Châm, Hai, Hạnh đã gây ra 2 vụ, trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Lương Tài. Đáng chú ý, chiếc xe nhóm đối tượng Châm, Hai, Hạnh sử dụng để đi trộm cắp tài sản cũng là xe tang vật trong 1 vụ trộm cắp tài sản khác.

Công an huyện Lương Tài đã thu hồi 4 xe tang vật; ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản và tiếp tục điều tra mở rộng.

Việc nhanh chóng bắt giữ các đối tượng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của CBCS Công an huyện Lương Tài trong tấn công, trấn áp tội phạm. Qua đây, Cơ quan Công an cảnh báo người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, có ý thức quản lý, bảo vệ tài sản, không để sơ hở cho các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.