Đảm bảo giữ vững an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021

Đăng vào 06/07/2021

 Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, thời tiết khắc nghiệt với nền nhiệt tăng cao. Với trên 16000 thí sinh được bố trí tại 27 điểm thi, 705 phòng thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cùng các thiết bị, phương tiện, phương án phòng dịch Covid-19; chỉ đạo triển khai các phương án đảm bảo ANTT trong và ngoài khu vực thi.

Để bảo đảm an ninh, trật tự, tuyệt đối an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả, phân công nhiệm vụ cho từng lực lượng, từng địa bàn cụ thể; tổ chức quán triệt, tập huấn cho tất cả các cán bộ chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ tại các khâu có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an theo đúng Quy chế thi. Đồng thời, huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ của các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện, thị xã, thành phố tham gia đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả các khâu tổ chức thi. Chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng, chống cháy nổ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước và trong kỳ thi. Chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý những tình huống phức tạp về ANTT ảnh hưởng đến kỳ thi…

Những ngày qua, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng trực tiếp xuống các điểm thi, phối hợp cùng các phòng chức năng của Sở Giáo dục và các nhà trường triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, đặc biệt là đối với công tác vận chuyển, bàn giao, lưu trữ đề thi, bài thi; xử lý các tình huống an ninh, an toàn, bảo mật cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc và đúng quy chế.

Tại các điểm thi, nút giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, lực lượng cảnh sát khác phối hợp cùng các tổ tự quản tại địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, giữ gìn trật tự, không để xảy ra tình trạng phức tạp về an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, cổng các trường nơi tổ chức thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất, an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên coi thi.

Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, Công an tỉnh đã yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương và cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt các quy định của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh và ngành y tế; tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh trong toàn lực lượng, nhất là cán bộ chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi; thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình và phối hợp với ngành Y tế để tham mưu cho Ban Chỉ đạo kỳ thi trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương tránh ảnh hưởng tối đa tới việc tổ chức các hoạt động của kỳ thi...

Chỉ sáng mai, Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 sẽ chính thức diễn ra. Thời điểm này, mọi phương án đảm bảo ANTT cho kỳ thi trên địa bàn tỉnh đã được lực lượng Công an trong tỉnh triển khai nghiêm túc, quyết tâm bảo đảm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 diễn ra an toàn, đúng quy chế.