Công an tỉnh triển khai kế hoạch đảm bảo An ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kỳ thi, tuyển sinh các lớp đầu cấp năm 2021-2022 tỉnh Bắc Ninh

Đăng vào 24/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh, Sở giáo dục, đào tạo tỉnh dự kiến 02 phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Phương án 1, Bắc Ninh kiểm soát được dịch bệnh thì sẽ tổ chức kỳ thi vào ngày 06 - 08/7/2021 theo đúng lịch thi của Bộ Giáo dục đào tạo; phương án 2: trong trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến vẫn còn phức tạp thời gian thi tuyển sẽ lùi lại so với lịch thi của Bộ Giáo dục đào tạo.

 Trước 02 phương án của Sở Giáo dục, đào tạo, đồng chí Đại tá Bùi Chiến Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, công an các địa phương chủ động xây kế hoạch, phương án triển khai cụ thể. Trong đó, tập trung đảm bảo an toàn trong suốt quá trình từ khi chuẩn bị đến kết thúc các kỳ thi, gồm: ra đề, in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi, tổ chức thi, vận chuyển bài thi, chấm thi, phúc khảo và công bố kết quả từng kỳ thi. Phối hợp chặt chẽ với Sở giáo dục đào tạo tỉnh, Thanh tra tỉnh, các đơn vị được UBND tỉnh phân công và các đơn vị thuộc ngành Giáo dục Bắc Ninh thực hiện kế hoạch thi, tuyển sinh; chủ động nắm và phát hiện những sơ hở, thiếu sót, những biểu hiện tiêu cực, hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trong quá trình tổ chức các kỳ thi để tham mưu có biện pháp xử lý kịp thời, không để nảy sinh phức tạp, đảm bảo an toàn, công bằng, nghiêm túc cho các kỳ thi, tuyển sinh.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu: lực lượng Công an các cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tầm quan trọng của các kỳ thi tuyển sinh, nắm vững quy chế thi của Bộ giáo dục, đào tạo và các văn bản hướng dẫn liên quan; thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh covid, chấp hành nghiêm lễ tiết, tác phong, điều lệnh CAND. Chủ động các phương án bảo vệ kỳ thi, sẵn sàng các điều kiện để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và kỳ thi, tuyển sinh các lớp đầu cấp năm 2021-2022 trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.