Phạt 24 tháng tù đối tượng chống người thi thành công vụ tại chốt kiểm dịch

Đăng vào 18/06/2021

Theo cáo trạng, khoảng 20h15 phút ngày 8/6/2021, Thỏa đi qua chốt kiểm soát dịch covid 19 số 01 gần khu vực cổng chợ Chờ nhưng không đeo khẩu trang và quá giờ quy định. Mặc dù tổ công tác đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu chấp hành các quy định về phòng chống dịch nhưng Thỏa không chấp hành, thậm chí còn lăng mạ, chống đối và tấn công đồng chí Nguyễn Đức Hiền, học viên Học viện Cảnh sát được tăng cường cho chốt kiểm soát. Ngay sau đó, Công an huyện Yên Phong đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ Nguyễn Quốc Thỏa về hành vi chống người thi hành công vụ. Tại cơ quan Công an, Thỏa đã thừa nhận, mặc dù biết huyện Yên Phong đang thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng, Thỏa vẫn uống rượu bia, không đeo khẩu trang và đi ra ngoài không có lý do sau 20h.

Thỏa là đối tượng có nhân thân xấu, từng bị Tòa án nhân dân huyện Yên Phong xử phạt 8 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 16 tháng về tội “Cố ý gây thương tích” năm 2014; bị Công an huyện Yên Phong xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Trực tiếp xâm hại sức khỏe người khác”, hành vi “Đánh nhau” vào các năm 2014 và 2016.

Xét tính chất, mức độ, hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Yên Phong đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Thỏa 24 tháng tù giam về hành vi chống người thi hành công vụ.