Công an thành phố Bắc Ninh tập trung mọi nguồn lực, nỗ lực chung tay cùng chính quyền dập dịch bệnh

Đăng vào 18/06/2021

Theo đó, cùng với việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, Công an thành phố tập trung mọi nguồn lực, nỗ lực chung tay cùng chính quyền để dập dịch tại 4 phường trên. Trong đó, chú trọng tăng cường CBCS làm nhiệm vụ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh nhằm siết chặt công tác kiểm soát người và phương tiện, thực hiện nghiêm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, đặc biệt bố trí chốt chặn nghiêm ngặt tại các khu vực cách ly, phong tỏa.

 Đồng thời, Công an các phường tham mưu UBND phường nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng. Tích cực phối hợp tuần tra kiểm soát chặt trong các khu cách ly, vùng phong tỏa, không để “ngoài chặt, trong lỏng”; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu cách ly, phòng tỏa chấp hành nghiêm việc cách ly xã hội; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch, nhất là việc tụ tập xem bóng đá.

Việc quản lý số công nhân tại các khu vực cách ly, phong tỏa cũng được Công an thành phố thắt chặt. Điển hình, tại phường Nam Sơn, Công an phường yêu cầu 100% nhà trọ đã thay khóa mới và sử dụng 1 chìa khóa duy nhất do chủ trọ giữ để kiểm soát toàn bộ công nhân thuê trọ của gia đình. Với khu trọ 4 tầng, gần 90 phòng cho thuê, chị Nguyễn Thị Lượng, chủ trọ tại khu Sơn Đông, phường Nam Sơn càng chú trọng hơn công tác này, đồng thời, quan tâm tới vấn đề an sinh để công nhân yên tâm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Để đảm bảo công tác quản lý, giám sát kịp thời, việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng được Công an phường Nam Sơn vận động nhân dân sớm triển khai thông qua việc lắp đặt camera tại các khu nhà trọ, thành lập nhóm zalo các chủ nhà trọ theo từng khu vực để thông tin các nội dung liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống dịch, nắm bắt khó khăn, vướng mắc của các chủ trọ để kịp thời tháo gỡ.

Những ngày qua, phường Khắc Niệm trở thành tâm dịch của thành phố. Tính đến 18h ngày 16/6, toàn phường ghi nhận 245 ca mắc, chủ yếu thuộc khu Thượng - địa bàn có mật độ công nhân đông, liên quan đến nhiều ổ dịch. Công an phường Khắc Niệm đã được tăng cường thêm 33 CBCS để phối hợp triển khai các nhiệm vụ chống dịch. Trong đó, lực lượng Công an đã tích cực phối hợp thần tốc truy vết, lập danh sách quản lý thông tin, lịch trình di chuyển của người lao động ở trọ; đưa gần 400 công nhân tại khu Thượng ra điểm cách ly để giãn cách, giảm mật độ.

Cùng với đó, việc lấy mẫu xét nghiệm được triển khai thường xuyên theo từng khu phố tại 4 phường. Lấy mẫu 3 ngày/lần đối với người dân phường Nam Sơn, Vân Dương, Hạp Lĩnh, Đại Phúc. Lấy mẫu 2 ngày/lần đối với xóm Thượng Làng, Khu Thượng, phường Khắc Niệm. Đối với những khu có địa bàn rộng được chia làm nhiều tổ, mỗi tổ được sắp xếp thành nhiều bàn lấy mẫu nhằm hạn chế lây nhiễm chéo. Do đó, Công an thành phố nỗ lực đảm bảo tốt ANTT tại các khu lấy mẫu xét nghiệm, việc giãn cách đảm bảo phòng chống dịch được thực hiện một cách trật tự, khoa học.

Hiện nay, Công an thành phố đang không ngừng nỗ lực, tập trung cao nhất các nguồn lực để dập dịch thành công trên địa bàn các phường Nam Sơn, Vân Dương, Hạp Lĩnh, Đại Phúc cũng như trên toàn thành phố, để đáp ứng sự mong mỏi của người dân và doanh nghiệp sớm trở lại cuộc sống bình thường.