Thuận Thành tăng cường kiểm soát khu vực dỡ phong tỏa

Đăng vào 17/06/2021

Ngày 11/6, Trí Quả là 1 trong 3 xã đầu tiên được BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh ra QĐ về việc điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch bệnh từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện địa phương tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, từ 0h, ngày 15/6, Gia Đông tiếp tục là một trong những địa phương được dỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn bộ xã. Nhưng, với quyết tâm không để dịch bùng phát trở lại, BCĐ xã tiếp tục tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt để người dân không chủ quan, lơ là.

Đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thuận Thành đã cơ bản được kiểm soát, khống chế. Các ca mắc mới liên tục giảm những ngày gần đây. Tính đến 0h, ngày 15/6, đã có 9/18 xã, thị trấn cùng nhiều thôn, khu phố của huyện được chuyển trạng thái giãn cách theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là tín hiệu rất tích cực để huyện tiến tới dỡ bỏ phong tỏa toàn địa bàn. Và để sớm đạt được mục tiêu đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải, từ 14/6, huyện đã triển khai ngay các giải pháp.

Hy vọng, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành; sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Dịch bệnh trên địa bàn Thuận Thành sẽ sớm được ngăn chặn, đẩy lùi.