Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong nội bộ Công an tỉnh

Đăng vào 11/06/2021

Bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các đơn vị địa phương quán triệt toàn thể CBCS tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt quan tâm đến CBCS làm nhiệm vụ trực tiếp tại tâm dịch.

Chỉ đạo rà soát các CBCS tiếp xúc với những ca nhiễm bệnh, liên hệ với BCĐ phòng chống dịch cơ sở để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Số CBCS thuộc diện F1, F2, F3 đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe theo quy định. Theo đó, đến nay hầu hết CBCS thuộc trường hợp F1 đã hết thời gian cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, sức khỏe ổn định.

Công tác tiêm chủng vacxin phòng ngừa Covid- 19 cũng được triển khai nghiêm túc và đẩy nhanh tiến độ. Đến nay, Công an tỉnh đã phối hợp Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh tổ chức tiêm vắc xin cho gần 2000 CBCS. Trước khi tiêm chủng, cán bộ, chiến sỹ được các y, bác sỹ hướng dẫn khai tờ khai y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra nhịp tim, huyết áp… nhằm đảm bảo đủ các tiêu chuẩn theo quy định về tiêm phòng của Bộ Y tế. Theo ghi nhận, tất cả các trường hợp sau khi tiêm tình trạng sức khỏe đều ổn định.

Công an tỉnh đã chủ động dự trù và tăng cường trang cấp trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch cho Công an các đơn vị, địa phương; đã trang cấp hơn 300 chai nước sát khuẩn tay nhanh, gần 200kg Cloramin B, trên 500 bộ quần áo chống dịch, hơn 3000 đôi găng tay vô khuẩn, gần 70.000 khẩu trang y tế và khẩu trang vải.

Chủ động các biện pháp phòng chống dịch tại trụ sở làm việc của Công an các đơn vị, địa phương, hàng ngày, tiến hành phun khử khuẩn trụ sở Công an tỉnh, đo thân nhiệt cho CBCS; thiết lập điểm kiểm dịch và đăng ký quét mã QR Code khai báo y tế; yêu cầu 100% CBCS thực hiện khai báo y tế, cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone và thường xuyên bật Bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả, nhằm cảnh báo sớm nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm SARS-CoV-2, giúp phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng lây nhiễm, đồng thời vận động người thân cùng thực hiện.

Đối với trại tạm giam, nhà tạm giữ đặc biệt chú trọng các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo điều kiện y tế tại chỗ, siết chặt việc thăm gặp, tiếp xúc với can phạm nhân trong thời gian dãn cách xã hội, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan vào cơ sở giam giữ.

Đối với các bộ phận thường xuyên tiếp công dân khuyến khích thực hiện các thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến và tuân thủ nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ y tế, đảm bảo sức khỏe cho CBCS làm nhiệm vụ.

Trong đợt phòng, chống dịch bệnh lần này, Công an tỉnh đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ lực lượng, phương tiện, các trang thiết vị y tế của lãnh đạo Bộ Công an, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an một số tỉnh, thành phố và các đơn vị tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh trân trọng sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần và đó là động lực để Công an tỉnh tiếp tục huy động tối đa lực lượng, duy trì hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng với việc phát huy vai trò nòng cốt tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho CBCS, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào nội bộ, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả “Mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch an toàn vừa bảo đảm ANTT trên địa bàn.