Tuyên truyền, nhắc nhở trường hợp đưa tin chưa đúng về công tác phòng chống dịch covid 19

Đăng vào 09/06/2021

Trước đó, ngày 6/6, tài khoản facebook Thắm Hồng Ngô có đăng bài viết về việc công ty AAC tại Khu công nghiệp Quế Võ chưa xét nghiệm covid-19 đã cho công nhân vào làm việc tập trung. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, đã có hàng trăm lượt chia sẻ, hàng nghìn bình luận trái chiều về nội dung vụ việc. Cộng đồng mạng cho rằng, công ty AAC và chính quyền tỉnh Bắc Ninh không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch của Chính phủ, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

 Ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao nhanh chóng xác minh, làm rõ chủ tài khoản facebook trên là Ngô Thị Hồng Thắm, 20 tuổi, ở tỉnh Lạng Sơn, là công nhân công ty AAC. Trực tiếp làm việc với công ty AAC và Ngô Thị Hồng Thắm, cơ quan Công an xác định thông tin Thắm đăng tải  không đúng sự thật, gây hiểu lầm, hoang mang trong dư luận, Bởi công ty AAC đã xét nghiệm covid 19 cho toàn bộ công nhân vào công ty làm việc tập trung từ ngày 30/5 và cứ 3 ngày lại tiến hành xét nghiệm lại.

Tuy nhiên, Ngô Thị Hồng Thắm còn trẻ tuổi, nhận thức còn hạn chế, gia đình có hoàn cảnh khó khăn lại chịu áp lực do ảnh hưởng của dịch covid 19 kéo dài nên Công  an tỉnh đã cân nhắc và đề xuất lãnh đạo UBND tỉnh không xử phạt vi phạm hành chính nhưng yêu cầu Thắm kiểm điểm, viết bản tường trình cam kết không tái phạm và gỡ bỏ thông tin đã đăng trên trang cá nhân.

Qua vụ việc trên, Cơ quan Công an khuyến cáo, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân khi có các yêu cầu, kiến nghị nên phản ánh đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, không tự ý đăng tải trên mạng xã hội những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chính xác gây hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng không tốt đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.