Công an thành phố Bắc Ninh nỗ lực phối hợp quản lý chặt việc cách ly xã hội trên địa bàn thành phố

Đăng vào 04/06/2021

Để kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố, Công an thành phố Bắc Ninh phối  hợp với các lực lượng liên ngành thành lập và duy trì có hiệu quả 765 điểm chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó 06 chốt kiểm soát cấp thành phố; 759 chốt kiểm soát cấp phường với 162 chốt chặn mềm và 597 chốt chặn cứng.  Tại các chốt kiểm soát, CBCS Công an thành phố phát huy vai trò nòng cốt, tích cực phối hợp với cán bộ y tế, dân quân tự vệ,… kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện, kiên quyết cho quay đầu xe đối với những trường hợp không đủ điều kiện vào thành phố.

Đặc biệt, từ ngày 2/6, Công an thành phố đã triển khai thêm các điểm chốt chặn lưu động theo khung giờ cao điểm tại các vị trí như khu vực Bảo tàng, Thư viện tỉnh, cột đồng hồ, Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc, chung cư Cát Tường…để kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp công nhân, người dân ra đường không có lý do chính đáng.

Bên cạnh đó, Công an thành phố Bắc Ninh huy động tối đa CBCS các đội nghiệp vụ, đồn KCN Quế Võ; thành lập 20 tổ tuần tra, mỗi tổ gồm 03 đồng chí tham gia tuần tra trên địa bàn 19 phường và KCN Quế Võ từ 20 giờ hôm trước đến 02 giờ ngày hôm sau. Các tổ tuần tra tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm việc cách ly xã hội; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch như: không đeo khẩu trang; tụ tập đông người; ra ngoài đường sau 20 giờ khi không thật sự cần thiết; kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm về quy định tạm dừng hoạt động.

Theo đó, từ ngày 18/5 đến ngày 3/6, Công an thành phố đã nhắc nhở gần 400 trường hợp; phát hiện, lập biên bản xử phạt 131 trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch như: không đeo khẩu trang; ra đường khi không thật sự cần thiết; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người,… thu hơn 230 triệu đồng.

Với việc triển khai quyết liệt các biện pháp công tác trong phòng chống dịch cùng ý thức trách nhiệm, sự đồng tình, ủng hộ của người dân, tin tưởng rằng tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.