Tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch

Đăng vào 02/06/2021

Tại buổi kiểm tra thực tế, Đoàn công tác đã tập trung kiểm tra những nội dung: phương án, kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19; bố trí CBCS đảm bảo ANTT tại các chốt phòng dịch, điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ tại các chốt. Công tác phối hợp truy vết, công tác tuần tra, kiểm soát, giám sát thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng, các khu cách ly,… Công tác quản lý, bố trí, sử dụng CBCS tăng cường của Bộ Công an và Công an tỉnh; lập danh sách CBCS tiêm vắc xin.

Là một trong những lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, Công an các địa phương đã chủ động, nhanh chóng bố trí CBCS phối hợp với các lực lượng khác rà soát, truy vết, xác minh các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm bệnh Covid-19; tăng cường lực lượng đảm bảo ANTT các khu cách ly, các khu vực giãn cách xã hội; kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn; nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh; phân công, bố trí hợp lý số CBCS Bộ Công an tăng cường; đảm bảo tốt cơ sở vật chất, hậu cần trong công tác phòng chống dịch.

Kết luận buổi kiểm tra, các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá kết quả Công an các địa phương đã triển khai thực hiện. Đồng thời yêu cầu Công an các địa phương chủ động phối hợp với các công ty, doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp rà soát, nắm phương án bố trí khu ăn, nghỉ của công nhân tại công ty, doanh nghiệp để khôi phục sản xuất; xây dựng cụ thể phương án  ứng phó với từng cấp độ dịch tại các cơ sở giam giữ.