Thông tin ban đầu vụ cháy nhà máy 2 – Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam tại Khu Công nghiệp Vsip Bắc Ninh

Đăng vào 17/04/2021

Qua thông tin ban đầu xác định hiện trường vụ cháy là khu vực tầng 2 của tòa nhà đa năng, diện tích đám cháy khoảng 50m2; trong tòa nhà còn 02 nhân viên kỹ thuật và 01 nữ công nhân tham gia chữa cháy ban đầu nhưng chưa thoát được ra ngoài. Trước những thông tin trên, bên cạnh việc tổ chức chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã lập tức triển khai đội hình tìm kiếm 03 người trên. Tuy nhiên do chất cháy là nhựa pallet và thùng carton nên lượng khói khí độc và nhiệt tỏa ra rất nhiều, gây khó khăn cho việc tiếp cận và tìm kiếm.

Sau khoảng 30 phút chữa cháy liên tục, tích cực, đám cháy đã được khống chế, kịp thời ngăn chặn cháy lan sang khu vực xung quanh. Đồng thời lực lượng tìm kiếm cũng phát hiện được 03 nạn nhân bất tỉnh trong đám cháy và khẩn trương đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Tiên Du nhưng sau đó đã tử vong.

Hiện Giám đốc Công an tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng thống kê tài sản thiệt hại và điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định.