Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn và ma túy

Đăng vào 26/03/2021

Căn cứ Kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” tại các tuyến giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung các tuyến giao thông chính trong đô thị, các tuyến quốc lộ, cao tốc trọng điểm, các tuyến đường thường xảy ra tại nạn giao thông.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bố trí lực lượng và trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật kiểm tra, kiểm soát; đảm bảo tiến hành nhanh gọn, tiện lợi; thực hiện nghiêm Điều lệnh CAND và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19. Qua đó, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các chủ phương tiện.

Đối với chuyên đề này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh được phép dừng tất cả các phương tiện mô tô, ô tô con, ô tô chở khách, ô tô tải, xe vận tải container, xe ô tô kéo rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc. Trong đó tập trung xử lý người điều khiển xe mà trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật.

Từ ngày 15/3 đến ngày 25/3, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã lập biên bản 114 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 114 phương tiện, tước giấy phép lái xe 114 trường hợp; lập biên bản 4 trường hợp vi phạm đối với người điều khiển xe trong cơ thể có chất ma túy, tạm giữ 4 phương tiện, tước giấy phép lái xe 4 trường hợp.

Chuyên đề tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm “người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” sẽ kéo dài đến hết 31/12/2021, do đó mỗi người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật, hình thành thói quen “đã uống rượu, bia thì không lái xe”; từng bước xây dựng văn hóa giao thông, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn.