Điều khiển xe ô tô tải trộm cắp hàng chục thiết bị điện tử trong quán bar

Đăng vào 13/03/2021

Nguyễn Văn Kỷ và Nguyễn Văn Hưng làm việc gần quán bar trên đường Ngọc Hân Công Chúa, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh nên nắm rõ mọi hoạt động của quán. Lợi dụng sơ hở quán bar đang trong quá trình thi công, lắp đặt thiết bị không có người trông coi vào ban đêm, Hưng, Quế và Kỷ đã bàn bạc, thống nhất đột nhập để trộm cắp tài sản.

Theo đó, trong 5 ngày, từ 6/3 đến 10/3, các đối tượng đã đột nhập dùng tô vít, kìm tháo vặn 32 loa các loại, 14 âm ly, 16 mic, nhiều đèn lead, 1 máy cắt, 2 máy khoan và nhiều thiết bị khác.

 (Khi thực hiện hành vi trộm cắp, chúng tôi đột nhập từ lối thoát hiểm phía sau tòa nhà, vượt tường vào sân, mở cửa rồi dùng tô vít, kìm tháo vặn các thiết bị  Sau đó, các đối tượng mang số tài sản trên về tập kết tại lán ở của Kỷ; Kỷ điều khiển xe ô tô tải BKS 99K- 9436 chở số tang vật  rồi mang đi tiêu thụ.)

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, sử dụng linh hoạt, sáng tạo, đồng bộ các biện pháp công tác, phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng đấu tranh làm rõ vụ việc, đồng thời thu hồi toàn bộ tang vật vụ án.

 (Đây là ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp, có sự thống nhất, phân công vai trò rõ ràng trong từng khâu. Qua đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khuyến cáo người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không lờ là, chủ quan trong bảo vệ tài sản, tránh để các đối tượng lợi dụng để trộm cắp tài sản)

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ đồng thời truy bắt đối tượng còn lại ./.