Đảm bảo tốt ANTT dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Đăng vào 16/02/2021

Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nắm chắc tình hình, chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm ANTT trên tất cả các lĩnh vực; không để xảy ra các vụ khiếu kiện vượt cấp đông người, ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; phạm pháp hình sự xảy ra 1 vụ trộm cắp tài sản, đã điều tra làm rõ 2 đối tượng.

Tổ chức nghiêm túc lực lượng trực làm nhiệm vụ trong các ngày nghỉ tết. Huy động tối đa lực lượng tổ chức tuần tra khép kín địa bàn toàn tỉnh; phối hợp các lực lượng, ban, ngành ở cơ sở tiếp tục tuyên truyền, tuần ra, lập chốt, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm về pháo, kiên quyết không để xảy ra hiện tượng đốt pháo trái phép. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cơ động, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát 113 tăng cường các tổ tuần tra, tuyên truyền, chốt chặn trên các tuyến đường, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đốt pháo trái phép.

Là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh đã duy trì hoạt động, kiểm soát tốt người và phương tiện tại các Chốt kiểm soát giáp ranh với tỉnh Hải Dương. Trong dịp Tết, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã thăm, động viên và tặng quà 2 chốt kiểm soát liên ngành cấp tỉnh tại xã Đức Long, huyện Quế Võ và xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành.

Cùng với đó, Công an tỉnh phối hợp rà soát, truy vết, xác minh các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm bệnh; phối hợp triển khai phương án đảm bảo ANTT trong các khu cách ly. Tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch; đã lập biên bản, xử phạt 211 trường hợp không đeo khẩu trang, 03 cơ sở kinh doanh vi phạm quy định về phòng, chống dịch; tổ chức giải tán 163 đám đông tập trung đông người nơi công cộng; yêu cầu trên 1000 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, internet, cơ sở kinh doanh dịch vụ có tập trung đông người (nhà hàng, quán ăn…) ký cam kết thực hiện đúng quy định trong phòng chống dịch….

Với tinh thần “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”, trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực đảm bảo ANTT giúp nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn.