Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản tại chùa Mẫn Xá

Đăng vào 13/11/2020

Đối tượng gây án là Nguyễn Văn Hùng, 24 tuổi, ở xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội. Tại cơ quan Công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đáng chú ý, Nguyễn Văn Hùng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và đều là trộm cắp tài sản tại chùa ở huyện Gia Bình và một số tỉnh lân cận như Bắc Giang, Vĩnh Phúc. Vừa ra tù ngày 16/10/2020, ngựa quen đường cũ, đối tượng tiếp tục tìm đến các chùa trên địa bàn để trộm cắp tài sản.

Hiện Công an huyện Yên Phong đang hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật, đồng thời tiến hành trao trả lại tài sản cho nhà chùa. Qua đó đã kịp thời trấn an dư luận, tạo được sự đồng tình ủng hộ và niềm tin của quần chúng với lực lượng Công an.

Để phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trộm cắp tài sản tại các đình, chùa, nơi thờ tự, ngoài sự nỗ lực quyết tâm của lực lượng Công an, trụ trì các chùa và toàn thể nhân dân cần nâng cao cảnh giác, có ý thức tự bảo vệ tài sản, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng sơ hở gây mất ANTT tại địa phương.