Xét xử lưu động vụ án quán Nhắng nướng Hiền Thiện

Đăng vào 02/10/2020

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh, khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 17/8/2020, chị Dương Thị Hiền, sinh năm 1993 và chị Lộc Thị Mai, sinh năm 1993, cùng đăng ký tạm trú tại thôn Do Nha, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện. Quá trình ăn, chị Hiền phát hiện trong món ăn có sán nên đã chụp ảnh, quay video và gọi nhân viên của quán, yêu cầu được gặp quản lý nhưng không được. Bức xúc về sự việc trên, chị Hiền đã dùng facebook cá nhân và đăng những video quay lại được đồ ăn có sán lên mạng.

Sau khi biết Nguyễn Văn Thiện đang tìm gặp mình, vào khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 18/8/2020, chị Hiền đã đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện để nói chuyện. Tại đây, chị Hiền đã bị Thiện tát một cái vào mặt và phải quỳ gối xuống đất để nói chuyện; đồng thời, Thiện và Vân lấy điện thoại tiến hành phát trực tiếp trên facebook. Trong quá trình quay phát trực tiếp, Thiện liên tục chửi bới, lăng mạ, đe dọa đối với chị Hiền.

Sau đó, đoạn clip trên tiếp tục được đăng tải trên trang facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh”, “Tin hot Bắc Ninh” và nhiều báo chí phản ánh, đưa tin… gây dư luận bức xúc trong nhân dân.

Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự tập trung xác minh, làm rõ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Thiện về tội "Làm nhục người khác".

Tại phiên xét xử, các bị cáo cũng đã ăn năn, hối cải và thừa nhận hành vi của mình. Về phía người bị hại cũng đã xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Đây là phiên xét xử lưu động nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật cho người dân. Kết thúc phần Nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiện 12 tháng tù; bị cáo Lăng Văn Vân 09 tháng tù cùng với tội danh “Làm nhục người khác” theo Điều 155, Bộ luật Hình sự năm 2015.